Vụ 6 thuyền viên nhảy xuống biển Nhật Bản: Xác định 1 người tử vong

(Dân trí) - Nguồn tin từ Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, đối chiếu dấu vân tay từ Việt Nam gửi sang, xác định 1 trong 6 thuyền viên nhảy khỏi tàu cá Đài Loan đã chết. 5 người còn lại vẫn mất tích.

Danh tính nạn nhân tử vong được cảnh sát Nhật đối chiếu vân tay làm rõ là Thiều Sinh Song, 20 tuổi, quê quán Kỳ Khang, Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Anh Song là 1 trong 6 thuyền viên đã nhảy khỏi tàu đánh cá Đài Loan xuống vùng biển Hokkaido, Nhật Bản vào tối 11/10.

Sau khi làm rõ danh tính nạn nhân, phía cảnh sát Nhật Bản đã đồng ý cho phép Công ty cổ phần xuất khẩu lao động, thương mại và du lịch (TTLC) làm các thủ tục đưa nạn nhân Song về Việt Nam.

Trao đổi với PV Dân trí vào chiều tối ngày 27/10, một cán bộ xã Kỳ Khang cho hay, chính quyền địa phương cũng như gia đình thuyền viên Song đã được thông báo về cái chết của thuyền viên này.

“Do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình thuyền viên Song đã ủy quyền cho đại diện Công ty TTLC làm các thủ tục đưa xác con về Việt Nam”, vị cán bộ này nói.

Gia đình các thuyền viên vẫn đang đau đớn mong ngóng tin con
Gia đình các thuyền viên vẫn đang đau đớn mong ngóng tin con

Phía TTLC cũng xác nhận, dù phía bạn đã nỗ lực hết sức song vẫn chưa tìm thấy tung tích 5 thuyền viên còn lại, gồm: Nguyễn Tiến Tĩnh (sinh năm 1991), Phạm Lương Khánh (sinh năm 1994), Trần Đình Diệm (sinh năm 1995), Nguyễn Văn Tứ (sinh năm 1991) và Nguyễn Văn Quốc (sinh năm 1995).

Văn Dũng