Quảng Nam:

Vụ 5 người thương vong trong hầm vàng: Bắt giam vợ một đội trưởng Công an huyện

(Dân trí) - Trong số 4 đối tượng bị bắt giam vì có liên quan đến vụ 4 phu vàng tử vong trong hầm vàng ở Quảng Nam, có 1 người là vợ của một đội trưởng Công an huyện Nam Giang (Quảng Nam).

Chiều ngày 15/4, Đại tá Nguyễn Đức Dũng - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Quảng Nam - cho biết, Công an tỉnh đã tống đạt lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng liên quan đến vụ 4 người chết và 1 người bị thương vì ngạt khí trong hầm vàng tại thôn Dung (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, Quảng Nam) vào ngày 12/4 vừa qua.

Hầm khai thác vàng trái phép làm 5 người thương vong
Hầm khai thác vàng trái phép làm 5 người thương vong

Theo đó, 4 đối tượng bị bắt tạm giam 3 tháng để phục vụ công tác điều tra gồm: Văn Thị Hoài Thương (36 tuổi, trú thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ), Và Bá Nhia (23 tuổi, trú xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An), Cụt Văn Hoanh (29 tuổi) và Cụt Văn Bình (18 tuổi, cùng trú xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An).

Cả 4 đối tượng đều bị khởi tố về tội “Vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò khai thác tài nguyên” theo điều 172 Bộ luật Hình sự. Trong quá trình điều tra sẽ xác định đối tượng nào liên quan đến tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ” để khởi tố tiếp theo.

Trong 4 đối tượng bị khởi tố có Văn Thị Hoài Thương là vợ của một đội trưởng đội nghiệp vụ Công an huyện Nam Giang. Thương là chủ hầm vàng này, 3 bị can còn lại do Thương thuê.

Trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra sẽ xem xét sự liên quan của chồng Văn Thị Hoài Thương.

Theo Công an tỉnh Quảng Nam, các đối tượng đào hầm tại thôn Dung là để khai thác vàng.

Như Dân trí đã đưa tin, chiều tối ngày 12/4, một nhóm 7 người đang đào hầm trái phép tại thôn Dung thì có 5 người bị ngạt khí độc. Hậu quả làm 4 người tử vong, 1 người bị thương, 2 người khác bỏ chạy thoát nạn. Trong số 4 nạn nhân tử vong có 3 người là anh em ruột gồm: Cụt Văn Sơn (SN 1982), Cụt Văn Hiệu (SN 1989) và Cụt Văn Nam (SN 1997, cùng trú tại bản Xao Va, xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An); ngoài ra có Nguyễn Kim Vui (SN 1988, ngụ thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, Quảng Nam).

Người bị thương tên Quốc Văn Quang (ngụ xã Bồ Thám, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An). Hai người thoát nạn gồm Và Bá Nhia (23 tuổi) và Cụt Văn Hoanh (29 tuổi, cùng trú xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An).

Công Bính