Quảng Nam:

Vụ 2 tàu hàng đâm nhau: Tạm đình chỉ 3 cán bộ trực ga Núi Thành

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tai nạn giữa 2 tàu chở hàng ở ga Núi Thành, Quảng Nam xảy ra vào chiều 26/5, hiện đã có 3 cán bộ bị đình chỉ công tác.

Chiều 28/5, ông Nguyễn Thanh Sang - Phó Giám đốc chi nhánh khai thác đường sắt Nghĩa Bình - cho biết, đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ba cán bộ trực ga sau vụ tai nạn nghiêm trọng giữa hai tàu hàng ở ga Núi Thành.

Bộ trưởng Bộ GTVT làm việc với lãnh đạo ngành đường sắt sau khi đi thị sát ga Núi Thành
Bộ trưởng Bộ GTVT làm việc với lãnh đạo ngành đường sắt sau khi đi thị sát ga Núi Thành

Ba cán bộ bị tạm đình chỉ công tác gồm Trưởng ban chạy tàu Phạm Minh Tâm, Trưởng đồn Nguyễn Văn Hải và nhân viên gác ghi phía nam Bùi Ngọc Lâm. Việc tạm đình chỉ 3 cán bộ đường sắt này nhằm làm rõ nguyên nhân để xảy ra vụ va chạm giữa hai tàu hàng mang ký hiệu ASY 2 và 2469 xảy ra vào chiều ngày 26/5.

Trong sáng cùng ngày, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã có chuyến kiểm tra hiện trường vụ tai nạn tàu hàng ở ga Núi Thành và làm việc với lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Các công nhân đang khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn
Các công nhân đang khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn

Tại buổi làm việc, lãnh đạo ga Núi Thành đã báo cáo với Bộ trưởng và đoàn công tác về diễn biến vụ việc va chạm giữa hai tàu hàng mang ký hiệu ASY 2 và 2469 xảy ra vào chiều ngày 26/5 và công tác khắc phục sự cố, hoàn thành việc thông tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua ga Núi Thành vào chiều ngày 27/5.

Bộ trưởng Bộ GTVT cho rằng, đây là vụ tai nạn rất nghiêm trọng, mặc dù không gây thiệt hại về người nhưng ảnh hưởng lớn về vật chất cũng như uy tín của ngành đường sắt. Nhận định ban đầu, nguyên nhân của vụ tai nạn này là do sự yếu kém, thiếu phối hợp của đội ngũ cán bộ ga Núi Thành trong kíp trực chiều tối ngày 26/5.

Hiện Bộ GTVT đã giao Tổng công ty đường sắt Việt Nam và nhà ga Núi Thành xem xét lại quy trình khi tàu vào ga, trách nhiệm của các cán bộ trong kíp trực, phối hợp chặt chẽ với công an để điều tra vụ việc, sớm có kết luận cuối cùng.

C.Bính

Bài liên quan
Đang được quan tâm