"VIP tỉnh" đá bóng quyên tiền ủng hộ nạn nhân bão

Một trận bóng đá gây quỹ từ thiện sắp diễn ra, với nhiều cầu thủ là lãnh đạo Đà Nẵng và TT-Huế, giá vé cao gấp 8-10 lần giá bình thường nhưng dự kiến thu hút khoảng 30.000 khán giả.

Tại kỳ họp thứ 8 HĐND TP Đà Nẵng khoá VII vừa diễn ra, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Bá Thanh cho hay, vào chiều 31/12, trên sân vận động Chi Lăng sẽ diễn ra trận đấu bóng đá giữa đội Đà Nẵng với kỳ phùng địch thủ láng giềng là Thừa Thiên - Huế nhằm gây quỹ giúp đỡ đồng bào khôi phục lại nhà ở bị sập do bão Xangsane.

Điểm đáng chú ý ở trận đấu này không chỉ về quy mô (dự kiến thu hút khoảng 30.000 khán giả) mà còn ở thể thức thi đấu.

Theo quy định của Ban tổ chức, hai đội chỉ sử dụng cầu thủ nội cho trận đấu này. Điều thú vị là trong trận cầu, mỗi đội phải có 3 vị lãnh đạo địa phương đăng ký danh sách tham dự và thay nhau đảm nhận 1 trong số 11 vị trí thi đấu trên sân.

Để cuộc chơi diễn ra công bằng và chất lượng, Ban tổ chức sẽ mời tổ trọng tài FIFA từ địa phương khác đến điều khiển.

Ban tổ chức quy định giá vé đồng hạng là 100.000 đồng (cao gấp 8-10 lần giá vé bình thường), được phân phối về tận các cơ quan, đơn vị, tổ chức, hội đoàn thể mua ủng hộ. Ngoài ra, Ban tổ chức còn vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện… ủng hộ trong khoảng thời gian trước, trong và sau trận đấu.

Trận đấu bóng đá gây quỹ từ thiện này sẽ được phát sóng trực tiếp trên sóng Trung tâm Truyền hình VN tại Đà Nẵng (DVTV). Ngoài ra, trong thời gian diễn ra trận đấu, Ban tổ chức lắp đặt hệ thống điện thoại trực tuyến để các tổ chức, cá nhân khắp nơi có thể liên lạc ủng hộ.

Toàn bộ số tiền thu vào sẽ được sử dụng để xây dựng lại nhà ở cho các gia đình ở Đà Nẵng và TT - Huế bị thiệt hại nặng do bão Xangsane.

Được biết, lãnh đạo TP. Đà Nẵng đã nêu quyết tâm làm bằng mọi cách khôi phục nhà ở cho các hộ dân bị sập nhà do bão Xangsane trước Tết Nguyên đán tới.

Theo Hải Châu
VietNamnet