Thứ Bảy 17/11/2018 - 07:10

Vĩnh Phúc tạo nhiều cơ chế, chính sách để nông nghiệp bứt phá trong tương lai

Dân trí Thời gian qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã rất quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp, theo đó, tỉnh này đã thực hiện nhiều chính sách ưu đãi, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp. Những chính sách này sẽ là đòn bẩy để ngành nông nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc có những bứt phá ngoạn mục trong tương lai.

Tháng 4/2018, Chính phủ ban hành Nghị định 57 về cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Theo đó, những bất cập trong chính sách khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định 210 đã được thay đổi phù hợp, đáp ứng tình hình thực tiễn. Nghị định mới đang được kỳ vọng sẽ thu hút thêm nhiều doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, nhất là trong bối cảnh đang thực hiện mạnh mẽ Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, tăng thu nhập cho người dân.

Mở rộng đối tượng, thêm nhiều ưu đãi

So với Nghị định số 210 về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn đã được thực thi từ năm 2013, Nghị định 57 của Chính phủ có những quy định mới hơn về ưu đãi, hỗ trợ của Nhà nước dành cho các tổ chức, cá nhân đầu tư vào nông nghiệp. Theo đó, tùy vào quy mô, tính chất, lĩnh vực của dự án đầu tư vào nông nghiệp, Nhà nước sẽ miễn, giảm hoặc hỗ trợ tiền thuê đất, hỗ trợ khoản chênh lệch lãi suất vốn vay. Bên cạnh đó, Nhà nước còn hỗ trợ kinh phí để doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đào tạo nhân lực, đầu tư hạ tầng… với mức hỗ trợ có thể lên đến hàng chục tỷ đồng. Các dự án triển khai ở khu vực khác nhau sẽ có mức độ ưu đãi, hỗ trợ khác nhau, trong đó địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được ưu đãi lớn nhất.

Vĩnh Phúc tạo nhiều cơ chế, chính sách để nông nghiệp bứt phá trong tương lai (trong ảnh là trụ sở UBND tỉnh Vĩnh Phúc).
Vĩnh Phúc tạo nhiều cơ chế, chính sách để nông nghiệp bứt phá trong tương lai (trong ảnh là trụ sở UBND tỉnh Vĩnh Phúc).

Về thủ tục hành chính – một trong những vướng mắc khiến doanh nghiệp “ngại” tiếp cận các chính sách ưu đãi, Nghị định 57 đã tinh giản tối đa, cho phép chủ đầu tư dự án thực hiện song song hoặc lồng ghép các thủ tục về đất đai, môi trường, xây dựng và nhận hỗ trợ. Cụ thể, doanh nghiệp chỉ cần gửi 3 bộ hồ sơ gồm: dự án đầu tư, văn bản đề nghị hỗ trợ có mẫu sẵn tới Sở Kế hoạch và Đầu tư. Trong thời hạn tối đa 10 ngày làm việc, Sở phải có văn bản thẩm tra và báo cáo UBND tỉnh; trong vòng 5 ngày, UBND tỉnh có văn bản hỗ trợ vốn hay không, nếu từ chối thì nêu rõ lý do. Như vậy, các doanh nghiệp sẽ không phải “gõ cửa” từng cơ quan chức năng để được hỗ trợ như trước đây. Ngoài ra, các thủ tục liên quan đến quy hoạch dự án, thẩm định thiết kế cơ sở, thẩm tra công nghệ đối với các dự án cũng được tạo điều kiện thông thoáng hơn.

Ngoài ra, điểm khác biệt lớn nhất là Nghị định 57 cũng đã quy định rõ nguồn ngân sách để thực hiện chương trình. Cụ thể, Trung ương dành tối thiểu 5% vốn đầu tư phát triển hằng năm; các tỉnh, thành phố cũng dành tối thiểu 5% vốn chi ngân sách địa phương hàng năm để thực hiện ưu đãi, hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp. Quy định này được xem là yếu tố tiên quyết để triển khai Nghị định bởi sẽ khắc phục được tình trạng dự án đã có quyết định hỗ trợ nhưng phải dừng lại vì chưa có vốn.

Doanh nghiệp kỳ vọng

Bên cạnh các cơ chế, chính sách của Trung ương, thời gian qua, Vĩnh Phúc cũng đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Đến nay, toàn tỉnh có hơn 100 doanh nghiệp đã đầu tư cơ sở hạ tầng vào sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp, trong đó, có một số doanh nghiệp áp dụng công nghệ cao như: Công ty cổ phần Nông lâm nghiệp và môi trường Vĩnh Hưng, Công ty cổ phần Đầu tư nông nghiệp Vĩnh Điền, Công ty TNHH sản xuất và phân phối nông sản sạch OFP, Công ty TNHH nấm Phùng Gia, Công ty TNHH một thành viên sản xuất và thương mại Phát Đạt... Tuy nhiên trên thực tế, số doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, nhất là doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại Vĩnh Phúc còn khá ít và chưa tương xứng với tiềm năng tỉnh đang có.

Qua tìm hiểu được biết, nguyên nhân chủ là đầu tư vào sản xuất nông nghiệp vẫn phụ thuộc nhiều vào thiên nhiên, rủi ro lớn và thời gian thu hồi vốn thường chậm hơn các lĩnh vực khác; chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn đã ban hành nhưng nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chưa biết về chính sách hỗ trợ, chưa hiểu về trình tự, thủ tục. Mặt khác, có nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư nhưng địa điểm thực hiện dự án không nằm trong các quy hoạch của tỉnh như: Quy hoạch phát triển chăn nuôi, quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, quy hoạch phát triển rau an toàn… khiến nhiều doanh nghiệp dù có vốn nhưng vẫn chưa “mặn mà”, còn e ngại khi quyết định đầu tư.

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ nông nghiệp Trung Kiên với mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương là một trường hợp như vậy. Được thành lập từ cuối năm 2017, đến nay, doanh nghiệp đã xây dựng được 10 nhà lưới theo quy trình VietGAP, đưa vào sản xuất các giống cây trồng chủ yếu là ớt ngọt, dưa chuột, dưa lưới, cà chua trái vụ... Từ đầu năm đến nay, đã xuất ra thị trường trên 25 tấn rau, củ các loại, doanh thu đạt trên 500 triệu đồng. Công ty dự định sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống nhà kính với diện tích 3.000m2 để trồng hoa và nhập thêm loại giống cây trồng mới, năng suất và giá trị kinh tế cao hơn; thành lập website riêng để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp sạch của công ty đến người tiêu dùng… Tuy nhiên, để có được mô hình sản xuất như thế này cần rất nhiều yếu tố, trong đó, quan trọng nhất là vốn và mặt bằng sản xuất.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Đỗ Trung Kiên, Giám đốc Công ty cho biết: “Tôi đã tìm hiểu và biết đến những chính sách ưu đãi của Trung ương, của tỉnh dành cho lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nên đã lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ. Song vì vướng mắc liên quan đến hồ sơ, thủ tục, nhất là mất nhiều thời gian cho việc chờ các cơ quan thẩm định dự án nên đã mấy tháng qua doanh nghiệp vẫn chưa thể vay vốn ưu đãi từ ngân hàng. Mới đây, qua phương tiện thông tin đại chúng, biết Chính phủ đã ban hành Nghị định 57 với những quy định mới về ưu đãi, hỗ trợ đầu tư vào nông nghiệp, tôi rất vui. Hy vọng tỉnh sẽ sớm triển khai thực hiện Nghị định này để giúp doanh nghiệp giải quyết những tồn tại, khó khăn về đất đai, nhận được hỗ trợ về thuế, miễn giảm tiền thuê đất, đặc biệt là nguồn vốn".

Để phát triển theo hướng ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, doanh nghiệp của anh Đỗ Trung Kiên cần nhiều yếu tố, trong đó, quan trọng nhất là vốn và mặt bằng sản xuất.
Để phát triển theo hướng ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, doanh nghiệp của anh Đỗ Trung Kiên cần nhiều yếu tố, trong đó, quan trọng nhất là vốn và mặt bằng sản xuất.

Cùng chung quan điểm trên, anh Phùng Đức Định, Giám đốc Công ty TNHH nấm Phùng Gia tại xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên cho biết, từ năm 2015 đến nay, gia đình đã đầu tư gần 20 tỷ đồng vào mô hình nấm cao cấp ứng dụng gần như 100% công nghệ máy móc hiện đại vào sản xuất. Sau bước khởi đầu bỡ ngỡ, doanh nghiệp dần tìm được chỗ đứng trên thị trường; sản phẩm nấm đùi gà cao cấp Phùng Gia đã có mặt trong hệ thống các siêu thị Vinaco, Vinmart và một số cửa hàng rau quả sạch tại Vĩnh Phúc, Hà Nội. Chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm 2018, doanh nghiệp đã cung cấp trên 3 tấn nấm; doanh thu đạt gần 10 tỷ đồng; tạo việc làm ổn định cho 10 lao động với mức lương 5 triệu đồng/người/tháng. Quá trình hoạt động, doanh nghiệp cũng gặp không ít khó khăn về vốn, đất canh tác song vì nhiều lý do nên chưa tiếp cận bất kỳ nguồn hỗ trợ nào. Anh Định mong muốn các cấp, ngành trên địa bàn tỉnh sẽ quan tâm, tạo điều kiện để các doanh nghiệp có dự án đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn dễ dàng tiếp cận vốn vay ưu đãi cũng như các khoản hỗ trợ khác. Từ đó, tạo động lực cho doanh nghiệp tự tin mở rộng sản xuất, từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường.

Được biết, nhằm cụ thể hóa các chương trình hỗ trợ theo Nghị định 57 của Chính phủ, trong khi chờ hướng dẫn của các Bộ, ngành liên quan, ngay trong tháng 5/2018, UBND tỉnh đã có văn bản giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì rà soát, xây dựng Nghị quyết mới thay thế Nghị quyết số 202 của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ đặc thù khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016 – 2020.

Tin rằng, với sự vào cuộc tích cực của các cấp, ngành trên địa bàn tỉnh chính sách này sẽ là đòn bẩy để ngành nông nghiệp của tỉnh có những bứt phá ngoạn mục trong tương lai gần.

PV

MỚI NHẤT
VKSND tỉnh chỉ đạo làm rõ vụ dân bị đánh gãy xương bả vai còn bị phạt hành chính
VKSND tỉnh chỉ đạo làm rõ vụ dân bị đánh gãy xương bả vai còn bị phạt hành chính

(Dân trí) - Lãnh đạo VKSND tỉnh Phú Thọ cho biết, cơ quan này vừa chỉ đạo đối với VKSND huyện Tam Nông xem xét, làm rõ vụ việc của ông Trần Quang Hòa (62 tuổi) là người bị đánh gãy xương bả vai, phải nhập viện điều trị dài ngày nhưng cơ quan điều tra lại kết luận không đủ căn cứ để khởi tố vụ án, còn xử phạt vi phạm hành chính.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 04:48

Đi ăn tối về, bàng hoàng phát hiện nhà mình cháy dữ dội
Đi ăn tối về, bàng hoàng phát hiện nhà mình cháy dữ dội

(Dân trí) - Ngày 17/11, theo tin từ Ban công an xã Đô Thành huyện Yên Thành (Nghệ An), trên địa bàn vừa xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 1 nhà dân cùng nhiều tài sản bị thiệu rụi

Thứ bảy, 17/11/2018 - 03:49

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc"
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc"

(Dân trí) - Sáng 17/11, ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã về dự "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" tại thôn 5, xã Nghĩa Dũng, TP. Quảng Ngãi.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 02:50

Một người dân Tây Ninh trúng 80 tờ vé số với 8 giải đặc biệt
Một người dân Tây Ninh trúng 80 tờ vé số với 8 giải đặc biệt

(Dân trí) - Ngày 17/11, tin từ Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Sóc Trăng cho biết vừa trao thưởng cho một người ở Tây Ninh trúng 80 tờ vé số tỉnh Sóc Trăng, trong đó có 8 tờ giải đặc biệt trị giá 2 tỷ đồng.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 02:49

Hà Nội: Trường đua ngựa 500 triệu USD không "lấn" đất rừng Sóc Sơn
Hà Nội: Trường đua ngựa 500 triệu USD không "lấn" đất rừng Sóc Sơn

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội khẳng định trường đua ngựa giá trị 500 triệu đô la sẽ không "lấn" đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng và cũng không thuộc khu vực lúa năng suất cao ở huyện Sóc Sơn.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 02:35

Bị truy đuổi, các đối tượng chở gỗ lậu hất tung 22 khúc gỗ xuống quốc lộ
Bị truy đuổi, các đối tượng chở gỗ lậu hất tung 22 khúc gỗ xuống quốc lộ

(Dân trí) - Dùng xe tải ben để chở gỗ lậu, khi bị cơ quan chức năng huyện Tây Hòa (Phú Yên) phát hiện truy đuổi, các đối tượng bất chấp nguy hiểm của người tham gia giao thông, cố tình hất tung gỗ xuống đường nhằm ngăn chặn cơ quan chức năng để trốn thoát.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 02:34

Ô tô kéo gãy cột điện, cả huyện mất điện
Ô tô kéo gãy cột điện, cả huyện mất điện

(Dân trí) - Do bất cẩn trong quá trình lùi, tài xế điều khiển đã để xe ô tô vướng vào dây néo cột điện, kéo gãy cột gây mất điện trên diện rộng. Ngành điện lực đang nỗ lực khắc phục sự cố, lực lượng công an cũng đã có mặt để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 11:22

CSGT tỏa khắp quận 1 tìm bé trai đi lạc trong “bão” mừng chiến thắng
CSGT tỏa khắp quận 1 tìm bé trai đi lạc trong “bão” mừng chiến thắng

(Dân trí) - Bà mẹ trẻ dẫn con ra công viên ở quận 1 xem dòng người đi “bão” mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam, không ngờ trong một phút lơ đãng, bé trai 7 tuổi lạc mất trong dòng người cuồn cuộn. Các tổ CSGT khắp quận 1 đã tỏa đi tìm kiếm và phát hiện ra bé trai này lúc 23h đêm.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 10:57

Lão nông chi hàng chục triệu đồng làm cầu treo cho dân
Lão nông chi hàng chục triệu đồng làm cầu treo cho dân

(Dân trí) - Để có đường cho gia đình và người dân đi lại sau trận lũ lịch sử, ông Vi Văn Thiếp (SN 1964, trú tại xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, Nghệ An) bỏ ra gần 60 triệu đồng và vận động bà con dân bản đóng góp tiền, mua vật liệu để làm chiếc cầu treo qua suối.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 09:52

Kịp thời cứu tàu cá gặp nạn cùng 10 thuyền viên vào bờ an toàn
Kịp thời cứu tàu cá gặp nạn cùng 10 thuyền viên vào bờ an toàn

(Dân trí) - Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (thuộc Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ GTVT) vừa cứu nạn thành công tàu cá NA 95889 TS cùng 10 thuyền viên vào bờ an toàn sau khi tàu này gặp sự cố trên biển.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 09:07

Khu vực Chùa Cầu ở Hội An sẽ hết ô nhiễm
Khu vực Chùa Cầu ở Hội An sẽ hết ô nhiễm

(Dân trí) - Với số tiền đầu tư trên 243 tỉ đồng từ nguồn vốn không hoàn lại của Nhật Bản và vốn đối ứng trong nước, công trình xử lý nước thải khu vực Chùa Cầu, Hội An đã được đưa vào sử dụng, người dân, du khách và chính quyền địa phương hy vọng ô nhiễm từ Chùa Cầu sẽ chấm dứt.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 08:55

Hai chủ tịch huyện bị yêu cầu giải trình vì không đi họp
Hai chủ tịch huyện bị yêu cầu giải trình vì không đi họp

(Dân trí) - Được tỉnh mời họp để nghe báo cáo về giải quyết chính sách đối với thanh niên xung phong, tuy nhiên lãnh đạo 2 huyện ở Hà Tĩnh đã không có mặt và cũng không có lý do.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 07:12

ĐÁNG QUAN TÂM
Hình thành áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
Hình thành áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

(Dân trí) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (17/11), vùng áp thấp trên khu vực quần đảo Trường Sa đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 07:09

Anh Hảo tật nguyền với cánh chuồn chuồn tre “vươn mình cất cánh” sang Nhật
Anh Hảo tật nguyền với cánh chuồn chuồn tre “vươn mình cất cánh” sang Nhật

(Dân trí) - Sau thời gian “tập tành” học làm chuồn chuồn tre và được công nhận chất lượng sản phẩm, những cánh chuồn chuồn tre của anh Hảo tật nguyền đã “vươn mình cất cánh” sang Nhật Bản xa xôi.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 09:40

Tân Chủ tịch trả lời về việc Phú Yên có tỷ lệ tiếp dân 0% so với quy định
Tân Chủ tịch trả lời về việc Phú Yên có tỷ lệ tiếp dân 0% so với quy định

(Dân trí) - Trước báo cáo của Ban Dân nguyện - Ủy ban Thường vụ của Quốc hội cho rằng chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên không tiếp dân định kỳ theo quy định, tỷ lệ tiếp dân so với quy định là 0%. Ông Phạm Đại Dương, Tân Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã có phản hồi với báo chí về vấn đề này.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 08:52

Vụ một phụ nữ trúng đạn cao su: Do tai nạn nghề nghiệp
Vụ một phụ nữ trúng đạn cao su: Do tai nạn nghề nghiệp

(Dân trí) - Liên quan đến việc một phụ nữ trúng đạn cao su của CSGT TP. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), Đại tá Lương Tấn Dĩnh - Trưởng phòng Tham mưu, Người phát ngôn Công an tỉnh Phú Yên đã có thông tin chính thức vụ việc.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 08:50

Hàng trăm trường hợp cho công chức thuê chung cư sai đối tượng
Hàng trăm trường hợp cho công chức thuê chung cư sai đối tượng

(Dân trí) - Kiểm tra hơn 1.320 hồ sơ cán bộ công chức viên chức được thuê chung cư của nhà nước, Thanh tra TP Đà Nẵng phát hiện hơn 150 trường hợp cho thuê không đúng đối tượng hoặc ngoài danh sách cho thuê.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 07:25

Tổng Bí thư chúc mừng báo Tiền phong nhân 65 năm ra số đầu tiên
Tổng Bí thư chúc mừng báo Tiền phong nhân 65 năm ra số đầu tiên

(Dân trí) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, bất kỳ giai đoạn lịch sử nào, trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, hay trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước, báo Tiền phong đều phát huy vai trò xung kích, tiên phong trong phản ánh cuộc chiến đấu và dựng xây, định hướng đúng đắn tư tưởng cho thanh niên và các tầng lớp nhân dân để đoàn kết, chung sức phục vụ sự nghiệp cách mạng.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 06:36

Hai bố con tử vong vì tai nạn, gia đình nghèo không mua nổi quan tài
Hai bố con tử vong vì tai nạn, gia đình nghèo không mua nổi quan tài

(Dân trí) - Khi đang trên đường đưa bố vào bệnh viện khám bệnh, anh Nam bị ô tô tải đâm trúng khiến cả hai bố con tử vong. Hoàn cảnh quá khó khăn nên gia đình nạn nhân chẳng mua nổi 2 chiếc quan tài, hậu sự của hai bố con xấu số đều phải nhờ cả vào cộng đồng quyên góp.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 06:00

Rượu bia gây hơn 230 bệnh nhưng được quảng cáo như “chất men thành công”!
Rượu bia gây hơn 230 bệnh nhưng được quảng cáo như “chất men thành công”!

(Dân trí) - Dù bia, rượu là nguyên nhân trực tiếp của ít nhất 30 bệnh chấn thương và là nguyên nhân gián tiếp ít nhất 200 bệnh tật, nhưng các quảng cáo bia, rượu làm cho người nghe nhầm tưởng sự hấp dẫn đến từ một loại thuốc bổ hay thần dược nào đó, như “hào khí ngàn năm”, “chung một đam mê”, “chất men thành công” hay “nâng ly vì chí lớn”,...

Thứ sáu, 16/11/2018 - 05:47

Công ty nước phải trả lại gần 12 tỷ đồng thu "phá giá"
Công ty nước phải trả lại gần 12 tỷ đồng thu "phá giá"

(Dân trí) - Dù quy định của UBND tỉnh Long An đối với nước sử dụng tại khu công nghiệp là 11.700 đồng/m3 nhưng Công ty Ita - Water lại thu 14.700 đồng/m3. Ngoài ra, công ty này còn thu tiền nước sinh hoạt với giá 13.200 đồng/m3 trong khi quy định chỉ là 8.700 đồng/m3.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 04:30

Xe container lấn làn, tông xe ngược chiều rồi lao xuống vực
Xe container lấn làn, tông xe ngược chiều rồi lao xuống vực

(Dân trí) - Khi vừa đi qua cầu Gianh, chiếc xe container do tài xế Tùng điều khiển đã lấn làn rồi đâm thẳng vào một chiếc xe container chạy hướng ngược lại. Cú tông mạnh khiến tài xế mất lái, cày nát khoảng 100 m ta luy rồi lật xuống vực.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 03:56

Công viên lọt top "đẹp nhất Hà Nội" ngập ngụa rác thải
Công viên lọt top "đẹp nhất Hà Nội" ngập ngụa rác thải

(Dân trí) - Nằm trong Top 10 công viên đẹp nhất Hà Nội, công viên hồ Thành Công (quận Ba Đình) hay còn được gọi là công viên Indira Gandhi thời gian gần đây xuất hiện dấu hiệu xuống cấp, rác thải "ngập ngụa" gây mất mỹ quan và ô nhiễm.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 03:18

Cách chức Trưởng phòng Tư pháp dùng bằng “không hợp pháp”
Cách chức Trưởng phòng Tư pháp dùng bằng “không hợp pháp”

(Dân trí) - UBND huyện Tứ Kỳ (tỉnh Hải Dương) vừa ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với Trưởng phòng Tư pháp huyện Tứ Kỳ vì đã kê khai không trung thực lý lịch bản thân, sử dụng bằng THPT bổ túc “không hợp pháp” để học tập nâng cao trình độ, bầu cử, bổ nhiệm vào các chức vụ lãnh đạo.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 02:59