Thứ Bảy 27/06/2015 - 13:00

Việt Nam - Belarus chia sẻ kinh nghiệm bảo đảm an ninh quốc gia

Dân trí Nhận lời mời của Chủ tịch Ủy ban An ninh quốc gia Cộng hòa Belarus Vakulchik Valery, trong hai ngày 26 và 27/6/2015, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu, đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Belarus.

Ngày 26/6, tại Thủ đô Minsk, Đoàn đã tiến hành hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban An ninh quốc gia Cộng hòa Belarus do Ngài Vakulchik Valery làm Trưởng đoàn. Chủ tịch Vakulchik Valery nhiệt liệt hoan nghênh Bộ trưởng Trần Đại Quang và Đoàn sang thăm và làm việc tại Belarus, coi đây là biểu hiện của việc cụ thể hóa quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Belarus - Việt Nam.

Bộ trưởng Trần Đại Quang chào xã giao Thủ tướng Cộng hòa Belarus - Ngài 

Bộ trưởng Trần Đại Quang chào xã giao Thủ tướng Cộng hòa Belarus - Ngài Andrei Kobyakov.

Bộ trưởng Trần Đại Quang cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị, thắm tình anh em mà Ủy ban An ninh quốc gia Belarus đã dành cho đoàn, cũng như đã trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia, hỗ trợ lực lượng Công an Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

Hai đoàn đã trao đổi về những vấn đề nổi lên trên thế giới và khu vực có liên quan đến công tác bảo đảm an ninh quốc gia của mỗi nước và các vấn đề khác mà hai Bên cùng quan tâm; kiểm điểm kết quả hợp tác trong thời gian qua, nhất là từ sau chuyến thăm chính thức Việt Nam của Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban An ninh quốc gia Cộng hòa Belarus do Chủ tịch Vakulchik Valery dẫn đầu vào năm 2014.

Trong thời gian tới, hai Bên thống nhất tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn các cấp nhằm trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo đảm an ninh quốc gia, nhất là trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia, khủng bố, sử dụng công nghệ cao, đưa người di cư trái phép...; phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn các cơ quan đại diện và công dân của mỗi nước đang sinh sống, công tác, học tập, du lịch ở nước kia; đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ chuyên trách đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia, nhất là tội phạm xâm phạm an ninh kinh tế; thống nhất các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên lĩnh vực kinh tế, thương mại ngày càng phát triển.

Đến chào xã giao Thủ tướng Cộng hòa Belarus Andrei Kobyakov, Thủ tướng Andrei Kobyakov hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Belarus của Bộ trưởng Trần Đại Quang; bày tỏ vui mừng về những bước phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác giữa Belarus - Việt Nam trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, nhất là sau khi Việt Nam chính thức ký Hiệp định Thương mại tự do với Liên minh kinh tế Á - Âu; tin tưởng chuyến thăm của Bộ trưởng Trần Đại Quang sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Belarus và Việt Nam ngày càng phát triển vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Bộ trưởng Trần Đại Quang chân thànhcảm ơn Thủ tướng Andrei Kobyakov đã dành thời gian tiếp Đoàn; trân trọng chuyển lời chào và chúc sức khỏe của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và các vị lãnh đạo Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến Tổng thống Alexander Lukashenko, Ngài Thủ tướng cùng gia đình; cảm ơn nhân dân Belarus đã dành sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu cho nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước ngày nay; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống với Belarus đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, thương mại và đầu tư, nhất là trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do với Liên minh kinh tế Á - Âu chuẩn bị có hiệu lực.

Bộ trưởng Trần Đại Quang và Chủ tịch Ủy ban An ninh quốc gia Cộng hòa Belarus.

Bộ trưởng Trần Đại Quang và Chủ tịch Ủy ban An ninh quốc gia Cộng hòa Belarus.

Bộ trưởng Trần Đại Quang thông báo với Ngài Thủ tướng về kết quả hội đàm tốt đẹp giữa Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam với Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban An ninh quốc gia Belarus, cũng như tình hình, kết quả hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với Ủy ban An ninh quốc gia và các cơ quan thực thi pháp luật Belarus.

Thủ tướng Andrei Kobyakov bày tỏ vui mừng về những bước phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật Belarus với Bộ Công an Việt Nam, coi đây là nhân tố quan trọng tạo lòng tin và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực trên các lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu phát triển và mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước; khẳng định Chính phủ Belarus sẽ luôn tạo điều kiện để quan hệ hợp tác giữa Ủy ban An ninh quốc gia và các cơ quan thực thi pháp luật Belarus với Bộ Công an Việt Nam ngày càng phát triển vì lợi ích, an ninh của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Bộ trưởng Trần Đại Quang và Đoàn đã đến thăm và làm việc với một số đơn vị nghiệp vụ, Trung tâm Đào tạo, huấn luyện thuộc Ủy ban An ninh quốc gia Cộng hòa Belarus.

Trí Trung

MỚI NHẤT
Hơn 4 tỷ đồng “vứt không” giữa đồng
Hơn 4 tỷ đồng “vứt không” giữa đồng

(Dân trí) - Được đầu tư với số vốn hơn 4 tỷ đồng nhưng hệ thống mương dẫn nước thuộc xóm 6, xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) dài gần 3km chưa hoàn thành đã "tanh bành".

Chủ nhật, 28/06/2015 - 04:10

Buồn chuyện nhà, con trai chủ shop thời trang treo cổ tự tử
Buồn chuyện nhà, con trai chủ shop thời trang treo cổ tự tử

(Dân trí) - Chiều ngày 27/6, Công an huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) đã bàn giao thi thể của nam thanh niên tên T. (20 tuổi, ngụ thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) cho gia đình lo hậu sự.

Chủ nhật, 28/06/2015 - 01:10

Hàng loạt Phó chủ tịch xã về huyện nghèo hoang mang vì bị cắt tiền hỗ trợ
Hàng loạt Phó chủ tịch xã về huyện nghèo hoang mang vì bị cắt tiền hỗ trợ

(Dân trí) - Nhiều đội viên trong “Dự án 600 Phó chủ tịch xã về công tác tại các xã thuộc 7 huyện nghèo” của Thanh Hóa, công tác trên địa bàn huyện Quan Hóa đang rất hoang mang, lo lắng trước việc bị cắt một phần tiền hỗ trợ theo chế độ, chính sách…

Thứ bảy, 27/06/2015 - 10:21

Rơi từ tòa nhà 5 tầng, nam thanh niên tử vong
Rơi từ tòa nhà 5 tầng, nam thanh niên tử vong

(Dân trí) - Nghe tiếng động mạnh, nhiều người dân chạy lại xem thì phát hiện một thanh niên nằm bất động bên vũng máu.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 08:47

Công ty gỗ cháy dữ dội, công nhân lao vào biển lửa cứu tài sản
Công ty gỗ cháy dữ dội, công nhân lao vào biển lửa cứu tài sản

(Dân trí) - Khi ngọn lửa đang bùng lên dữ dội và cháy lan rộng, hàng chục công nhân vẫn lao vào vận chuyển tài sản ra bên ngoài...

Thứ bảy, 27/06/2015 - 08:02

Ngư dân mừng rơn vì thoát cảnh "ngậm sổ bơi đi làm thủ tục"
Ngư dân mừng rơn vì thoát cảnh "ngậm sổ bơi đi làm thủ tục"

(Dân trí) - Ngư dân xã Thạch Kim và vùng phụ cận của huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vừa dứt cảnh phải ngậm sổ bơi vào bờ giữa trời mưa giá rét để làm thủ tục ra khơi khi một cây cầu bê tông cập trạm kiểm soát biên phòng vừa được xây dựng.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 05:03

Vụ chìm tàu ở Trường Sa: Hỗ trợ đóng mới tàu cá lãi suất 0%
Vụ chìm tàu ở Trường Sa: Hỗ trợ đóng mới tàu cá lãi suất 0%

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí ngày 27/6, ông Phan Huy Hoàng – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT kiêm Giám đốc Quỹ Hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi - cho biết, trường hợp tàu cá bị chìm ở vùng biển Trường Sa, chủ phương tiện được hỗ trợ đóng mới theo Nghị định 67.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 04:55

Tàu hỏa hất văng ô tô xuống hồ nước, tài xế thoát chết
Tàu hỏa hất văng ô tô xuống hồ nước, tài xế thoát chết

(Dân trí) - Không quan sát khi băng qua đường sắt, xe tải bị tàu tông văng xa một đoạn dài gần 30m, văng xuống một hồ nước nhưng tài xế may mắn thoát chết.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 04:53

Chuyện người phụ nữ gánh nước biển đi bán
Chuyện người phụ nữ gánh nước biển đi bán

(Dân trí) - Không kể đêm tối hay giữa trưa hè nóng nực, với đôi quang gánh và hai chiếc thùng sơn, chị cố hết sức mình gánh nước biển đi bán kiếm tiền lo miếng ăn cho con...

Thứ bảy, 27/06/2015 - 02:33

CSGT Hà Nội đưa cụ ông bị ngã xe máy về nhà an toàn
CSGT Hà Nội đưa cụ ông bị ngã xe máy về nhà an toàn

(Dân trí) - Bị ngã xe máy, 1 cụ ông được 2 chiến sỹ CSGT đỡ dậy và dìu vào lề đường. Thời điểm đó cụ ông có biểu hiện say nắng, tinh thần hoảng loạn; 2 CSGT này đã cùng người dân khu vực sơ cứu cho tới khi cụ ông tỉnh và đưa về nhà an toàn.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 02:22

Xe tải bị "xé toạc" sau cú va chạm trực diện với container
Xe tải bị "xé toạc" sau cú va chạm trực diện với container

(Dân trí) - Cú va chạm trực diện với container khiến chiếc xe tải bị bẹp dúm phần đầu, một phần thùng xe bị "xé toạc", hàng hóa tràn xuống mặt đường, tài xế bị thương nặng

Thứ bảy, 27/06/2015 - 02:03

Xác định danh tính 14 người chết và mất tích do mưa lũ sau bão số 1
Xác định danh tính 14 người chết và mất tích do mưa lũ sau bão số 1

(Dân trí) - Theo báo cáo mới nhất của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, tính đến chiều qua (26/6) đã có 14 người chết, 1 người mất tích; hàng trăm ngôi nhà bị sập, cuốn trôi do mưa lũ liên quan đến cơn bão số 1.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 01:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Sáp nhập đài VTC về VOV là “đưa về một cơ thể khỏe mạnh, cường tráng”
Sáp nhập đài VTC về VOV là “đưa về một cơ thể khỏe mạnh, cường tráng”

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son khẳng định việc sáp nhập Đài truyền hình kỹ thuật số VTC về Đài Tiếng nói Việt Nam là “đưa về cơ thể khỏe mạnh, cường tráng, chứ không phải cơ thể ốm yếu để VOV vực dậy”.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 12:13

“Quan xã” lập khống hồ sơ, bỏ túi hàng tỷ đồng
“Quan xã” lập khống hồ sơ, bỏ túi hàng tỷ đồng

(Dân trí) - Sau khi thu hàng tỷ đồng tiền đấu giá đất của dân, lãnh đạo xã Định Liên (huyện Yên Định- Thanh Hóa) đã không nộp vào Kho bạc nhà nước mà lập khống hồ sơ rồi chia nhau tiền bỏ túi.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 11:43

Phát hiện xác thai nhi bỏ trong sọt rác
Phát hiện xác thai nhi bỏ trong sọt rác

(Dân trí) - Khi đang thu gom rác ở khu dân cư Cầu Chợ (khu phố 4, phường An Phú Đông, quận 12), nhân viên vệ sinh hoảng hồn phát hiện 1 xác thai nhi được bỏ trong sọt rác.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 11:23

Sập hàng rào sắt, bé trai 7 tuổi tử vong
Sập hàng rào sắt, bé trai 7 tuổi tử vong

Chiều ngày 26/6, tại xưởng gỗ do Trịnh Đình Phương, 34 tuổi, ngụ TPHCM thuê thuộc ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, Đồng Nai đã xảy ra vụ tai nạn sập cửa hàng rào làm một bé trai tử vong.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 10:03

Quốc hội sẽ mở cửa để nhân dân vào nghe đại biểu thảo luận
Quốc hội sẽ mở cửa để nhân dân vào nghe đại biểu thảo luận

(Dân trí) - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc vừa cho biết, Quốc hội đang xây dựng kế hoạch để nhân dân vào tham quan, thậm chí lên tầng 5 tòa nhà Quốc hội lắng nghe các đại biểu bàn thảo những vấn đề quan trọng của đất nước.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 09:52

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch họp bàn về tinh giản biên chế
Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch họp bàn về tinh giản biên chế

(Dân trí) - Ngày 26/6, tại Khu liên hợp Thể thao Quốc gia, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị toàn quốc nhằm quán triệt Nghị quyết số 39 ngày 17/4/2015 của Bộ Chính trị và triển khai Nghị định số 108 của Chính phủ về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 09:48

Giàn khoan Hải Dương 981 nằm trong vùng biển chồng lấn vịnh Bắc Bộ
Giàn khoan Hải Dương 981 nằm trong vùng biển chồng lấn vịnh Bắc Bộ

(Dân trí) - Trao đổi nhanh với phóng viên Dân trí qua điện thoại, TS Trần Công Trục cho biết, Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 đến vị trí như đã công bố là nằm trong vùng chồng lấn Vịnh Bắc Bộ.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 09:04

Khiêng nạn nhân tai nạn lao động đến công ty đòi bồi thường
Khiêng nạn nhân tai nạn lao động đến công ty đòi bồi thường

(Dân trí) - Mặc dù tòa đã tuyên công ty phải bồi thường cho anh Dũng sau khi anh bị tai nạn lao động nhưng phía công mới chỉ trả một phần số tiền. Gia đình nạn nhân bức xúc khiêng anh Dũng đến công ty để đòi tiền.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 08:27

“Tôi cũng bất ngờ khi họ làm đường sắt uốn lượn như vậy"
“Tôi cũng bất ngờ khi họ làm đường sắt uốn lượn như vậy"

(Dân trí) - TS. Nguyễn Xuân Thủy tỏ ra bất ngờ khi đường sắt đô thị trên cao Cát Linh - Hà Đông được thiết kế uốn lượn, bởi “làm như vậy rất khó và đòi hỏi phải hết sức chính xác”.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 08:21

Bị đâm thủng tim vì can vợ chồng hàng xóm đánh nhau
Bị đâm thủng tim vì can vợ chồng hàng xóm đánh nhau

(Dân trí) - Thấy vợ chồng hàng xóm xô xát, anh Thái chạy sang can ngăn, liền bị người chồng đang trong cơn nóng giận cầm dao đâm thủng tim.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 06:46

Tìm người thân của hai bé trai bị bỏ rơi
Tìm người thân của hai bé trai bị bỏ rơi

(Dân trí) - Khi chị Yến đang ngồi trong phòng trọ, bỗng một người phụ nữ xuất hiện, gửi lại đứa trẻ hơn 1 tháng tuổi rồi bỏ trốn...

Thứ bảy, 27/06/2015 - 06:45

Đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên chính thức được thông xe
Đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên chính thức được thông xe

(Dân trí) - Chiều ngày 26/6, tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Hội nghị nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng kiểm tra, chấp thuận thông xe tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua khu vực Tây Nguyên với chiều dài trên 500km.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 03:10