Thứ bảy, 06/10/2018 - 16:14

Vì sao liveshow của ca sĩ Tuấn Hưng đột ngột bị hoãn?

Dân trí

Liveshow “Ngựa hoang” của nam ca sĩ Tuấn Hưng đột ngột phải tạm dừng ngay trước khi diễn ra chỉ 2 giờ đồng hồ do cơ quan công an phát hiện địa điểm tổ chức bên trong Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) chưa được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy theo quy định.

Thông báo tạm ngừng biểu diễn liveshow Ngựa hoang của Ban tổ chức.
Thông báo tạm ngừng biểu diễn liveshow "Ngựa hoang" của Ban tổ chức.

Theo dự kiến, vào lúc 20h tối qua (5/10), liveshow “Ngựa hoang” của nam ca sĩ Tuấn Hưng sẽ diễn ra tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội). Tuy nhiên, chương trình đột ngột phải tạm dừng ngay trước khi diễn ra chỉ 1 giờ đồng hồ do có thông báo từ UBND quận Ba Đình (Hà Nội).

Cụ thể, nội dung báo cáo từ Công an quận Ba Đình cho biết, tại biên bản làm việc ngày 5/10, Công ty cổ phần tổ chức sự kiện truyền thông Thăng Long (đơn vị tổ chức sự kiện) và Trung tâm văn hóa thông tin thể thao Ba Đình chưa có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho chương trình liveshow “Ngựa hoang” tại Cung tổng hợp thể thao Quần Ngựa.

Bên cạnh đó, sau khi tiến hành kiểm tra công tác an toàn phòng cháy chữa cháy và việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho liveshow “Ngựa hoang”, Công an quận Ba Đình ghi nhận địa điểm tổ chức sân khấu bên trong Cung Thể thao Quần Ngựa chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy theo Điều 17 Nghị định 79/2014/NĐ-CP. Hệ thống phòng cháy, chữa cháy được trang bị tại công trình hoạt động không đảm bảo theo chức năng được thiết kế vận hành.

Từ đó, Công an quận Ba Đình đã đề xuất tới UBND quận Ba Đình dừng tổ chức chương trình ca nhạc “Ngựa hoang” để đảm bảo an toàn về an ninh trật tự, an toàn và được cơ quan này chấp thuận.

Ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ với báo chí ngay trong tối 5/10.
Ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ với báo chí ngay trong tối 5/10.

Được biết, trong đêm nhạc được dự kiến tổ chức tối qua, rất đông khán giả đã có mặt tại Cung Thể thao Quần Ngựa và tỏ ra bất ngờ khi đọc được thông báo chương trình ca nhạc của nam ca sĩ Tuấn Hưng phải tạm dừng không biểu diễn.

Ngay sau đó, khoảng 20h30 cùng ngày, ca sĩ Tuấn Hưng đã có những chia sẻ với báo chí về việc show diễn của anh bất ngờ phải dừng lại.

Theo nam ca sĩ này, việc chương trình không được diễn ra nằm ngoài kiểm soát của anh. Ca sĩ Tuấn Hưng cho rằng, đêm nhạc “Ngựa hoang” phải tạm dừng do một bộ phận những người tổ chức chương trình hoặc từ những người anh đã thuê để chuẩn bị cho khẩu tổ chức…

Ca sĩ Tuấn Hưng cũng cho biết thêm, anh không đồng tình trước quyết định dừng chương trình biểu diễn từ cơ quan chức năng. Tuy nhiên, trước mắt anh thấy có trách nhiệm với khán giả của mình, bởi nhiều người đã từ nước ngoài bay về Việt Nam, hay từ nhiều thành phố khác về Hà Nội để tham dự. Vì vậy, trong thời gian sớm nhất, anh sẽ quyết định về việc trả lại tiền vé cho khán giả hay dời lại đêm diễn.

Nguyễn Trường

Đáng quan tâm
Mới nhất