1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Vì sao công an nổ súng khống chế nhóm người trong đêm khuya?

Nguyễn Cường

(Dân trí) - Khi tổ tuần tra đang lập biên bản 2 lái xe vi phạm nồng độ cồn, một nhóm người đã tập trung chửi bới, xô xát với lực lượng chức năng.

Ngày 25/4, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh nhiều công an khống chế một nhóm người giữa đường. Trong clip, có nhiều âm thanh như tiếng súng nổ.

Người đăng clip mô tả "biến lớn ở Trà Vinh" khiến nhiều người tò mò, chia sẻ.

Công an nổ súng trấn áp nhóm người manh động (Clip: Tik Tok @baomakeup).

Liên quan sự việc trên, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, khuya 23/4, khi tuần tra trên đường Võ Văn Kiệt thuộc phường 7, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, tổ công tác của Công an tỉnh Trà Vinh phát hiện nhóm 6 người đàn ông đi 3 xe máy lạng lách, đánh võng.

Lực lượng chức năng đã ra tín hiệu dừng phương tiện. Qua kiểm tra, công an phát hiện 2 người trong nhóm có tình trạng say rượu.

Khi tổ công tác đang làm nhiệm vụ, có 9 người (8 nam, 1 nữ) đi ô tô đến. Họ cùng 6 người bị dừng phương tiện tập trung lại, dùng nhiều lời lẽ xúc phạm lực lượng chức năng. Một người đàn ông trong nhóm đã túm cổ áo, đẩy ngã một chiến sĩ công an.

Nhận thấy nhóm người có biểu hiện manh động, tổ công tác đã dùng biện pháp nghiệp vụ, nổ súng trấn áp, khống chế, đưa nhóm người về trụ sở để làm việc.

Qua xác minh, nhóm người có hành vi manh động đều thường trú ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung vào tỉnh Trà Vinh có biểu hiện cho vay nặng lãi.