Thứ ba, 04/10/2016 - 07:22

Quảng Ninh:

Vị khách trong vụ nổ taxi để lại thư tuyệt mệnh

Dân trí

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, cơ quan điều tra làm rõ danh tính người khách đi xe taxi trong vụ nổ kinh hoàng là Lê T. Khám nghiệm tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ nhiều đoạn dây điện và cả kíp mìn. Ngoài ra T. còn để lại một lá thư tuyệt mệnh.

Khám nghiệm hiện trường cơ quan chức năng thu giữ nhiều đoạn dây điện và kíp mìn, nghi đây là vụ dùng mìn tự chế để tự sát.
Khám nghiệm hiện trường cơ quan chức năng thu giữ nhiều đoạn dây điện và kíp mìn, nghi đây là vụ dùng mìn tự chế để tự sát.

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho hay, căn cứ kết quả khám nghiệm tử thi và kết quả điều tra ban đầu, đã xác định được người thứ 2 tử vong trong vụ cháy nổ xe taxi là Lê T. (SN 1966, trú tại phường Cẩm Thạch, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).

Cơ quan điều tra cho biết, Lê T. là đối tượng nghiện ma túy, có 1 tiền án về tội "Mua bán trái phép chất ma túy" và bị phạt 8 năm tù giam.

Ngày 8/3/2012, T. được tạm đình chỉ thi hành án 12 tháng (kể từ ngày 8/3/2012) do bị bệnh nặng, sau đó T. tiếp tục được tạm đình chỉ thi hành án đến ngày 1/9/2016.

Hết thời hạn được tạm đình chỉ thi hành án, T. vắng mặt tại địa phương nên chưa thi hành án được.

Khám nghiệm tử thi Lê T., cơ quan điều tra phát hiện trong lòng bàn tay trái của T. có 2 đoạn dây điện (1 màu vàng, 1 màu đỏ) được đấu nối với nhau.

Tiến hành kiểm tra tại nơi ở của Lê T., cơ quan điều tra phát hiện 2 bình ắc quy nhãn hiệu YUEDA; 8 đoạn dây 1 lõi bọc nhựa loại dây kíp mìn (4 đoạn màu vàng, 4 đoạn màu đỏ; được xác định là cùng loại với 2 đoạn dây thu trong lòng bàn tay của tử thi); đồng thời phát hiện 1 lá thư gửi người tên D. có nội dung thể hiện là lời nói cuối cùng của T., giống như thư tuyệt mệnh, trong đó T. nói đã phụ lòng mọi người, lại bị bệnh tật, nợ nần... nếu sống chỉ làm khổ cho người khác.


Vụ nổ xe taxi khiến 2 người chết.

Vụ nổ xe taxi khiến 2 người chết.

Bước đầu, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận định, do chán nản, bệnh tật cùng với hoàn cảnh sống khó khăn, nợ nần, cô đơn nên T. đã tự sát.

Qua điều tra ban đầu, Lê T. và anh Đặng Văn Trung (tài xế xe taxi) không quen biết nhau. Theo đánh giá của đồng nghiệp, anh Trung là người khá hiền lành, hòa đồng, hầu như không có hiềm khích với ai trong các mối quan hệ đồng nghiệp và bè bạn.

Trước thời điểm gặp nạn, anh Trung vẫn đi làm bình thường và không hề có bất kỳ một biểu hiện gì lạ.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra làm rõ.

Tuấn Hợp