Vận tải đường thủy “mua” Hãng phim, diễn viên sẽ đi làm thủy thủ?

(Dân trí) - Tổng Công ty Vận tải thủy vừa trở thành là cổ đông chiến lược của Hãng phim truyện Việt Nam. Đây cũng là đầu tư duy nhất của Hãng phim này sau 1 thời gian dài Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hãng, đơn vị tư vấn cổ phần hóa công bố “bán” công khai.

Hãng phim truyện Việt Nam cổ phần hóa, nhưng chỉ thu hút được 1 nhà đầu tư duy nhất là Tổng Công ty vận tải thủy (ảnh: Báo Giao thông)
Hãng phim truyện Việt Nam cổ phần hóa, nhưng chỉ thu hút được 1 nhà đầu tư duy nhất là Tổng Công ty vận tải thủy (ảnh: Báo Giao thông)

Bản cáo bạch trong phương án cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam cho thấy, kết quả kinh doanh thua lỗ trong nhiều năm; trang thiết bị lạc hậu, không đồng bộ; nhà xưởng cũ nát; toàn bộ đất đai Hãng thuê của Nhà nước đều chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý, nợ thuế đất kéo dài. Việc thay đổi phương án khai thác, sử dụng đất dù tốn kém và cần thiết nhưng rất khó khăn, thậm chí ẩn chứa nhiều rủi ro do liên quan quy hoạch của Hà Nội và TPHCM.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Thủy Nguyên - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Vận tải thủy - cho biết lí do khiến quyết định trở thành cổ đông chiến lược của Hãng phim là vì tin tưởng Hãng vẫn sở hữu một nền tảng tốt để có thể phục hồi, phát triển và hoàn toàn có thể đem lại lợi nhuận từ ngành nghề chính, như sản xuất và kinh doanh các sản phẩm điện ảnh.

Nhiều người đặt câu hỏi, khi Tổng công ty Vận tải thủy trở thành cổ đông chiến lược của Hãng phim thì diễn viên có đi làm thủy thủ và thủy thủ sẽ đi đóng phim? Ông Nguyễn Thủy Nguyên cho biết: “Chúng tôi cam kết bố trí việc làm đúng năng lực, chuyên môn công tác của người lao động và thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho người lao động theo quy định của pháp luật”.

Cũng theo ông Nguyên: Tổng công ty Vận tải thủy với tư cách là cổ đông chi phối cam kết dùng một phần vốn tối thiểu bằng 20% vốn đầu tư của chủ sở hữu và sử dụng hợp lí quỹ đất mà công ty hiện đang quản lý cho lĩnh vực văn hóa điện ảnh.

Cùng đó, Tổng Công ty này sẽ cho Hãng phim truyện Việt Nam vay vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh; giới thiệu các đối tác có tài chính, có nhu cầu truyền thông, quảng cáo để Hãng phim truyện Việt Nam xây dựng và thực hiện các chương trình quảng bá, truyền thông… làm tăng nguồn thu cho Hãng phim truyện Việt Nam.

Châu Như Quỳnh

Đang được quan tâm