Thứ sáu, 02/03/2018 - 20:20

Hà Tĩnh:

Vận động người dân thả rùa biển quý hiếm về biển

Dân trí Trong quá trình đánh bắt hải sản ở vùng biển Kỳ Anh, một ngư dân ở Hà Tĩnh đã bắt được một con rùa biển quý hiếm nặng 7kg.

Hà Tĩnh: Vận động người dân thả rùa biển quý hiếm về biển

Hiện ông Hộ vẫn chưa đồng ý thả con rùa về biển
Hiện ông Hộ vẫn chưa đồng ý thả con rùa về biển

Cụ thể vào khoảng 9h sáng ngày 1/3, ông Trương Ngọc Hộ ở thôn Trung Tiến, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trong lúc đánh cá ở vùng biển huyện Kỳ Anh đã bắt được con rùa biển nặng gần 7 kg.

Ông Hộ đã mang con rùa biển về thả nuôi trong bể nước dã chiến của gia đình. Nhiều người dân địa phương biết tin cũng đã kéo đến xem và chụp ảnh lưu niệm.

Nhận được tin báo chính quyền địa phương đã tới xác minh, tìm hiểu sự việc.

Chiều tối ngày 2/3, ông Hoàng Chỉnh, Trưởng công an xã Kỳ Khang cho biết: “Chúng tôi đã chụp ảnh con rùa gửi ra Trung tâm bảo tồn thiên nhiên. Qua xác minh thì đây là con Vích hay còn gọi là rùa biển được xếp vào loại quý hiếm cần được bảo tồn”.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã tuyên truyền, vận động ông Hộ thả con rùa trở về biển nhưng ông Hộ vẫn chưa đồng ý.

“Hiện sức khỏe của con rùa đang rất tốt. Mặc dù đã vận động, tuyên truyền nhưng ông Hộ vẫn chưa đồng ý thả con rùa trở lại biển. Ngày mai chúng tôi tiếp tục vận động để ông Hộ thả con rùa”, ông Chỉnh cho biết thêm.

Xuân Sinh