1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Văn bản gây xôn xao của Chủ tịch Hội golf Hà Tĩnh gửi ông Lê Thanh Thản

Tiến Hiệp

(Dân trí) - Cho rằng chủ đầu tư có sự "phân biệt đối xử" khi các golfer ở Hà Tĩnh được giảm giá thấp hơn 5% so với các golfer đến từ Nghệ An, Chủ tịch Hội golf Hà Tĩnh đã có văn bản gửi chủ sân.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ một văn bản được cho là của ông Ngô Đức Huy, Chủ tịch Hội golf Hà Tĩnh gửi đến ông Lê Thanh Thản (Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, Giám đốc sân golf Mường Thanh - Xuân Thành), gây nhiều dư luận trái chiều.

Nội dung trong văn bản được chia sẻ cụ thể: "Thời gian vừa qua, sau khi sân golf Mường Thanh - Xuân Thành mở bán thẻ golf hội viên với mức ưu đãi phân biệt giữa golfer ở Nghệ An và Hà Tĩnh (golfer Nghệ An giảm 15%, golfer Hà Tĩnh giảm 10%) dư luận trong cán bộ, nhân dân, nhất là người chơi golf Hà Tĩnh tỏ rõ sự bất bình.

Văn bản gây xôn xao của Chủ tịch Hội golf Hà Tĩnh gửi ông Lê Thanh Thản - 1

Văn bản của Chủ tịch Hội golf Hà Tĩnh gửi ông Lê Thanh Thản.

Về khía cạnh kinh tế, mức độ chênh lệch 5% không phải là lớn nhưng đây là một dự án trên địa bàn tỉnh. Trải qua 17 năm kể từ khi có chủ trương đầu tư, cán bộ và nhân dân Hà Tĩnh đã sát cánh với chủ đầu tư phối hợp giải quyết bao khó khăn, vướng mắc trong thủ tục đầu tư, công tác đền bù giải phóng mặt bằng…".

Trong văn bản trên cũng đề cập đến việc các golfer ở Hà Tĩnh không khỏi chạnh lòng khi nhận sự phân biệt đối xử không đáng có nói trên.

Liên quan đến sự việc trên, trả lời báo chí, ông Ngô Đức Huy - Chủ tịch Hội golf Hà Tĩnh - thừa nhận cá nhân ông đã gửi văn bản có nội dung như trên đến ông Lê Thanh Thản.

Lý giải về việc có văn bản trên, ông Huy cho rằng đã dựa trên ý kiến phản ánh của các hội viên. Trước khi ký văn bản, ông này cũng xin ý kiến lãnh đạo các cấp ở huyện, tỉnh.

Ngoài ra, theo Chủ tịch Hội golf Hà Tĩnh, đây không phải là vấn đề về giá mà là đạo lý. Khi nhà đầu tư muốn lôi kéo khách ngoại tỉnh vào mua thẻ tại sân golf Hà Tĩnh nên mới có chế độ ưu tiên. Như vậy là không thấu tình đạt lý, có sự phân biệt khiến các golfer ở Hà Tĩnh "thua thiệt".

Cũng theo ông Ngô Đức Huy, Hội golf Hà Tĩnh được thành lập năm 2014 với 70 thành viên, chủ yếu cán bộ đã nghỉ hưu, nhiều người đang công tác trong các cơ quan, doanh nghiệp.

Được biết, mỗi lần ra sân golf, cứ đánh 18 hố là phí phải trả trên dưới 2 triệu đồng, thời gian khoảng 5 giờ đồng hồ.