Ủy ban ATGT Quốc gia có thêm kênh tuyên truyền mới

(Dân trí) - Ngày 26/1, Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp đã chính thức tiếp nhận tên miền Antoangiaothong.com để làm cổng thông tin tuyên truyền cho Ủy ban.

Theo ông Nguyễn Hoàng Hiệp, tai nạn giao thông là một vấn đề rất nóng bỏng trong xã hội hiện nay. Mỗi ngày trên đất nước ta có 30 người chết vì tai nạn giao thông, gây thiệt hại hàng chục ngàn tỷ đồng mỗi năm. Hậu quả mà xã hội phải gánh chịu do tai nạn giao thông rất lớn, đòi hỏi sự vào cuộc của toàn xã hội để giảm thiểu vấn nạn này.

Trong các giải pháp mà Ủy ban ATGT Quốc gia chú trọng triển khai trong thời gian tới nhằm kéo giảm tai nạn giao thông là tuyên truyền, phổ biến các kiến thức tham gia giao thông an toàn cho quảng đại quần chúng. Để làm được điều đó, ngoài hệ thống truyền thông còn cần có sự chủ động thông tin từ Ủy ban ATGT Quốc gia, mà kênh tuyên truyền chính là website của Ủy ban.

Hiện website của Ủy ban ATGT Quốc gia đang hoạt động dưới tên miền Antoangiaothong.gov.vn. Sau ngày 26/1, website của Ủy ban sẽ có thêm tên miền quốc tế Antoangiaothong.com do Công ty Công nghệ & Truyền thông APM trao tặng trao tặng.

Tên miền Antoangiaothong.com đã được tích hợp vào website của Ủy ban ATGT Quốc gia
Tên miền Antoangiaothong.com đã được tích hợp vào website của Ủy ban ATGT Quốc gia

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết: “Internet là một phương tiện truyền tải thông tin cực nhanh trong xã hội hiện nay, đặc biệt trong giới trẻ. Do đó, mục tiêu của chúng tôi trong thời gian tới là làm sao cho website của Ủy ban trở thành một cầu nối giữa Chính phủ với người dân, xây dựng được tính tương tác cao nhất với người dân. Do đó, việc có thêm tên miền Antoangiaothong.com là rất quan trọng, vì đây là tên miền quốc tế, có tính phổ biến rất cao”.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Ngân hàng tên miền của công ty APM cho biết: “Website Antoangiaothong.com đã được chúng tôi mua và xây dựng từ năm 2004, đến nay đã có rất đông bạn đọc. Chúng tôi có thể kinh doanh trên tên miền này nhưng với trách nhiệm của 1 công dân, tôi rất vinh dự được tặng tên miền này cho Ủy ban ATGT Quốc gia, góp 1 phần nhỏ bé cho công tác tuyên truyền, giảm thiểu tai nạn giao thông”.

Theo ông Tuấn Anh thì tên miền này đã tích hợp nội dung chung với tên miền hiện có của Ủy ban ATGT Quốc gia. Sau này công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ Ủy ban xây dựng các ứng dụng mang tính tương tác với bạn đọc như bình luận, giao lưu trực tuyến, xây dựng bản đồ điểm đen tai nạn giao thông trên toàn quốc…

Tên miền Antoangiaothong.com đã được tích hợp vào website của Ủy ban ATGT Quốc gia
Phó chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp tiếp nhận quyền sở hữu tên miền Antoangiaothong.com do công ty APM trao tặng

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết: “Trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ xây dựng website Ủy ban thành một kênh xin ý kiến của người dân đóng góp cho các chính sách giao thông trước khi chính thức ban hành. Cổng thông tin này cũng sẽ định kỳ tổ chức các diễn đàn trao đổi trực tuyến với nhân dân về các vấn đề giao thông nóng đang diễn ra”.

Ngoài ra, mong muốn của ông Hiệp là sắp tới sẽ đưa tất cả các dữ liệu an toàn giao thông trên cả nước lên Cổng thông tin này, xây dựng thành một bản đồ an toàn giao thông trên cả nước.

Ông Hiệp cho biết: “Trên bản đồ này chúng tôi sẽ ghi chú rõ ràng thông tin chỗ nào đang sửa chữa, chỗ nào là điểm đen cần chú ý, thời tiết tại từng khu vực ra sao, đường tuyến nào đi cho an toàn… để người dân biết mà lưu thông an toàn”.

Tùng Nguyên