“Ủng hộ tinh thần quyết giành lại vỉa hè nhưng hành động phải cẩn trọng!”

Dân trí Suốt tuần qua, dư luận ủng hộ mạnh mẽ hành động quyết liệt tháo dỡ các công trình, phương tiện lấn chiếm vỉa hè, giành lại lối đi cho người đi bộ của Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) Đoàn Ngọc Hải. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng hành động của ông Hải là trái luật và có hơi quá đà.
>>Chuyển biến từ nhiệt lượng của "cuộc chiến" giành lại vỉa hè
>>Phó Chủ tịch quận 1 bị phản ứng khi dỡ chốt bảo vệ trên vỉa hè

PV Dân trí đã có buổi trao đổi cùng luật sư Nguyễn Đức Chánh, Giám đốc Công ty luật Đức Chánh, để làm rõ hơn tính pháp lý của hoạt động “giành lại vỉa hè” cho người đi bộ của UBND quận 1.


Luật sư Nguyễn Đức Chánh, Giám đốc công ty luật Đức Chánh.

Luật sư Nguyễn Đức Chánh, Giám đốc công ty luật Đức Chánh.

- Thưa ông, nhiều người cho rằng việc tháo dỡ các công trình chiếm dụng vỉa hè của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TPHCM thời gian qua là vi phạm pháp luật. Ý kiến của luật sư về vấn đề này như thế nào?

- Trước hết, tôi xin nói rõ theo quan điểm cá nhân của tôi thì tôi hoàn toàn đồng tình, ủng hộ tinh thần quyết liệt xử lý các hành vi sai phạm, lấn chiếm vỉa hè những ngày qua của ông Đoàn Ngọc Hải.

Quy định đã có, thành phố cũng đã nhiều lần ra quân xử lý, giành lại vỉa hè cho người đi bộ nhưng hiệu quả chưa cao vì xử lý chưa tới nơi tới chốn. Tinh thần xử lý quyết liệt như ông Hải đã làm thời gian qua cho thấy hiệu quả rất tốt và tinh thần này cần được nhân rộng để thiết lập lại trật tự kỷ cương, giành lại vỉa hè cho người đi bộ.

Tuy nhiên, đứng về góc độ pháp luật của 1 luật sư, tôi cho là cần thận trọng hơn trong cách xử lý đối với từng trường hợp cụ thể. Bởi chúng ta đang hướng tới xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thì mọi người phải thượng tôn pháp luật.

Hành vi chiếm dụng vỉa hè là hoàn toàn trái luật, quy định xử lý đã có, việc ông Hải xử lý là hoàn toàn đúng về nội dung. Tuy nhiên, về hình thức xử lý với các bước theo đúng thủ tục hành chính thì cần phải xem xét lại.

Ví dụ như các chốt công an ở nơi bảo vệ công trình trọng điểm xây dựng trước đây lấn chiếm vỉa hè thì cần xem xét kỹ là xây có phép hay không? Nếu có phép mà việc cấp phép là sai luật thì phải thu hồi giấy phép rồi mới có thể xử lý. Hoặc người dân xây dựng trái phép thì cũng phải lập biên bản, ra quyết định xử phạt hành chính, yêu cầu tự tháo dỡ... Nếu trong thời hạn mà họ không tự nguyện tháo dỡ thì ra quyết định cưỡng chế và tiến hành cưỡng chế theo quy định.

Tất cả những quy trình đều đã được quy định rõ ràng nên 1 nhân viên công vụ bắt buộc phải tuân thủ. Nếu chúng ta chấp nhận hành vi xử lý chưa đúng quy định pháp luật để đạt kết quả trong việc quản lý nhà nước thì chính chúng ta mâu thuẫn với việc xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN.

Nói tóm lại, tôi hết sức ủng hộ tinh thần xử lý quyết liệt, không sợ đụng chạm của quận 1 nhưng tôi nghĩ trong một số trường hợp cần cẩn trọng hơn trong việc xử lý, đừng để bị bắt lỗi vi phạm chỉ vì lý do nào đó.


Luật sư Nguyễn Đức Chánh ủng hộ tinh thần làm việc quyết liệt của Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải nhưng khuyên ông làm việc cẩn trọng, không nóng vội để tránh sai sót.

Luật sư Nguyễn Đức Chánh ủng hộ tinh thần làm việc quyết liệt của Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải nhưng khuyên ông làm việc cẩn trọng, không nóng vội để tránh sai sót.

- Nhưng cách làm quyết liệt như ông Hải mới cho thấy tinh thần, thái độ nghiêm túc của thành phố trong việc lập lại trật tự kỷ cương hè phố. Nếu ra biên bản, đợi cả tháng sau mới cưỡng chế thì “lâu ngày chầy tháng” có khi người dân lại “ù lì” ra, dư luận lại cho chính quyền là “đánh trống bỏ dùi”... thì sao thưa ông?

- Việc xây dựng quy trình thực thi công vụ là để các cơ quan hành chính, nhân viên công quyền tuân thủ, tránh trường hợp lạm quyền, đứng trên pháp luật. Do đó, việc cơ quan công quyền phải làm việc theo đúng quy trình, thủ tục đã quy định là hết sức quan trọng.

Nếu cho là các quy trình về trình tự, thủ tục hiện tại chưa phù hợp, không khả thi và gây trở ngại cho công tác của chính quyền, thì trước hết phải kiến nghị sửa đổi, bổ sung quy định cho phù hợp. Sau đó, cơ quan công quyền mới có thể áp dụng quy định mới để xử lý.

Như tôi đã nói, không thể vì thực hiện mục đích đúng mà dùng cả hành vi trái luật, nhất là đối với cơ quan quản lý nhà nước và người có thẩm quyền trong quá trình thực thi công vụ.

- Tôi muốn hỏi thêm luật sư về việc quận 1 cưỡng chế vọng gác trước trụ sở Ngân hàng Nhà nước TPHCM. Nhiều người cho là hành động này sai vì vọng gác được cấp phép để bảo vệ mục tiêu quan trọng là trụ sở Ngân hàng Nhà nước theo Thông tư 20/2010/TT-BCA. Sau đó, quận 1 cũng đã trả lại vọng gác này. Ý kiến của ông như thế nào về việc này?

- Như tôi đã nói ở trên, tùy vào trường hợp cụ thể mà xác định cách làm đúng theo quy định. Như trường hợp này, trụ sở Ngân hàng Nhà nước TPHCM nằm trong danh mục các mục tiêu được bảo vệ là đúng. Tuy nhiên, về việc bảo vệ như thế nào cũng cần phải xem xét kỹ.

Điều 10 thông tư này quy định rất rõ việc xác định vọng gác để bảo vệ mục tiêu như sau: “Đối với các mục tiêu có bố trí cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát nhân dân làm nhiệm vụ vũ trang canh gác bảo vệ, Cục Cảnh sát bảo vệ hoặc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, xác định cụ thể để bố trí đủ vọng gác thích hợp đối với từng mục tiêu và thống nhất với thủ trưởng cơ quan có mục tiêu về địa điểm đặt vọng gác, bảo đảm phù hợp với cảnh quan và thuận tiện cho việc quan sát bao quát mục tiêu cần bảo vệ”.

Như vậy, vọng gác này hoàn toàn có thể được cấp phép xây dựng theo quy định. Tuy nhiên, nếu vị trí vọng gác chiếm dụng vỉa hè, lòng đường là đã vi phạm luật Giao thông đường bộ. Dù cho có giấy phép thì giấy phép này rõ ràng đã được cấp sai.

Nhưng để làm đúng quy trình, quận 1 hoàn toàn có thể yêu cầu xem xét lại hoặc hủy quyết định cấp phép sai trên, nếu có thẩm quyền. Sau đó mới tiến hành yêu cầu đơn vị quản lý, chủ sở hữu xử lý tháo dỡ công trình vi phạm diện tích vỉa hè, lòng đường. Nếu chủ sở hữu không tuân thủ thì mới tiến hành cưỡng chế, việc cưỡng chế cũng phải được thông báo theo đúng trình tự mà pháp luật đã quy định.

- Vâng, xin cảm ơn ông!

"Trong việc dẹp vọng gác của Ngân hàng Nhà nước, có thể cách làm của lãnh đạo của quận 1 quá quyết liệt khiến một số người phản ứng, bởi đây là vị trí đặc biệt hơn so với những nơi khác. Tuy vậy, nếu xét theo luật, thì rõ ràng là không sai.

Ngay từ đầu, khi người thực hiện dựng vọng gác này đã vi phạm luật, nhưng do thời điểm đó có sự cả nể mà không có người xử lý. Mong sau sự việc, lãnh đạo quận 1 thận trọng hơn đối với những vị trí đặc biệt để tránh dư luận không tốt. Về tổng thể, tôi ủng hộ cách làm này.

Nếu chúng ta không lên tiếng ủng hộ việc làm đúng, thì tương lai chúng ta mãi sẽ làm những việc sai mà không hề biết".

(Anh Phạm Vĩnh Phú, ngụ quận 2, TPHCM)

"Mấy hôm nay có nhiều thông tin xoay quanh việc anh Hải - Phó Chủ tịch quận 1 ra tay lấy lại vỉa hè. Dù bằng hình thức nào đi nữa thì bản thân tôi luôn ủng hộ và ấn tượng về anh. Lý do là:

1/ Anh làm vì mục đích chung cho toàn xã hội nói chung và TPHCM nói riêng.

2/ Sau khi dọn dẹp sạch lè đường sẽ thấy 1 TPHCM sạch sẽ, văn minh, đáng sống, xứng đáng danh con rồng năm xưa đã xưng tên.

3/ Một mẫu người vì cái chung, dám làm dám chịu. Đây là lẽ sống và tố chất cần có và cần phát huy của lãnh đạo. Thử hỏi xung quanh ta có quá nhiều lãnh đạo nhưng có ai dám "nói đi đôi với làm” như anh Hải.

4/ Giả sử có 24 anh Hải trong 24 quận huyện của TPHCM thì tôi tin chắc hành động này sẽ càng giúp cho TPHCM nhanh lấy lại vị thế dẫn đầu, không chỉ trong nuớc mà còn các quốc gia lân cận.

5/ Qua các hành động quyết liệt, chúng ta thấy tinh thần vì "một Việt Nam", dám yêu, dám làm mọi thứ vì quốc gia mình. Thật ý nghĩa chứ!

Dẹp vỉa hè là lấy lại công bằng cho xã hội, làm cho xã hội phát triển, văn minh,... Tất thảy vì tích cực, tôi ủng hộ!".

(Anh Lê Huy Vũ, nhân viên 1 công ty đầu tư địa ốc)

Tùng Nguyên (thực hiện)

MỚI NHẤT
Bộ trưởng Công an: Kiên quyết không để tái diễn việc lấn chiếm vỉa hè
Bộ trưởng Công an: Kiên quyết không để tái diễn việc lấn chiếm vỉa hè

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo lực lượng công an phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, kiên quyết không để tái diễn vi phạm...

Thứ tư, 01/03/2017 - 12:16

Xe ben mất lái tông chết thai phụ và con gái
Xe ben mất lái tông chết thai phụ và con gái

(Dân trí) - Chị Trang cùng các phụ huynh khác đang dừng ở cổng trường chờ đón con đi học về thì bị xe ben lao thẳng vào tông hàng loạt người. Hậu quả, chị Trang cùng cái thai trong bụng và đứa con nhỏ vừa đi học về đều tử vong.

Thứ ba, 28/02/2017 - 10:00

Thủ tướng: Chính quyền phải cùng lo, cùng làm, cùng đối thoại với dân
Thủ tướng: Chính quyền phải cùng lo, cùng làm, cùng đối thoại với dân

(Dân trí) - Làm việc với Khánh Hòa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực, hiệu quả bộ máy chính quyền, xây dựng địa phương thành hình mẫu của chính quyền đối thoại, lắng nghe và đồng hành cùng doanh nghiệp, người dân.

Thứ ba, 28/02/2017 - 08:52

Hà Nội dừng nuôi thả cá ở Hồ Tây
Hà Nội dừng nuôi thả cá ở Hồ Tây

(Dân trí) - Để đảm bảo việc giữ trong sạch nguồn nước và phát triển du lịch, TP.Hà Nội quyết định chấm dứt hoàn toàn việc nuôi cá ở Hồ Tây.

Thứ ba, 28/02/2017 - 08:21

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra hoạt động khai thác cát
Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra hoạt động khai thác cát

(Dân trí) - Trước vấn nạn “cát tặc” trên sông Krông Nô gây ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống của người dân, lãnh đạo tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định thanh tra hoạt động khai thác cát trên đoạn sông này.

Thứ ba, 28/02/2017 - 08:13

"Người đứng đầu yếu kém việc tiếp dân dẫn tới những khiếu tố bức xúc"
"Người đứng đầu yếu kém việc tiếp dân dẫn tới những khiếu tố bức xúc"

(Dân trí) - Thống kê của Bộ Tư pháp cho thấy, năm 2016 và đầu năm 2017 có tới 49/63 địa bàn có công dân đến địa điểm tiếp công dân để khiếu nại, tố cáo, đề nghị, kiến nghị, phản ánh về thi hành án dân sự.

Thứ ba, 28/02/2017 - 08:11

Quảng Ngãi sẽ loại bỏ Dự án Học viện golf nếu không khả thi
Quảng Ngãi sẽ loại bỏ Dự án Học viện golf nếu không khả thi

(Dân trí) - Người phát ngôn của UBND tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ Dự án Học viên golf mới chỉ là ý tưởng được doanh nghiệp đề xuất và tỉnh đồng ý cho chủ trương khảo sát, lập dự án để thực hiện. Nếu dự án không khả thi, tỉnh sẽ loại bỏ.

Thứ ba, 28/02/2017 - 07:00

Hà Nội: Vứt rác ra vỉa hè, một phụ nữ bị phạt 6 triệu đồng
Hà Nội: Vứt rác ra vỉa hè, một phụ nữ bị phạt 6 triệu đồng

(Dân trí) - Một phụ nữ sinh sống tại phố Phủ Doãn (phường Hàng Bông, Hoàn Kiếm - Hà Nội) đã bị cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt hành chính 6 triệu đồng vì có hành vi vứt rác bừa bãi ra hè phố.

Thứ ba, 28/02/2017 - 06:54

Chủ tịch nước: Chuyến thăm đầu tiên của Nhật hoàng thắt chặt hơn nữa quan hệ Việt – Nhật
Chủ tịch nước: Chuyến thăm đầu tiên của Nhật hoàng thắt chặt hơn nữa quan hệ Việt – Nhật

(Dân trí) - “Chuyến thăm của Nhà vua và Hoàng hậu sẽ đặt mốc son lịch sử và mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác và toàn diện với Nhật Bản” – Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao đổi.

Thứ ba, 28/02/2017 - 06:44

Samsung Việt Nam lên tiếng về vụ xô xát tại nhà máy ở Bắc Ninh
Samsung Việt Nam lên tiếng về vụ xô xát tại nhà máy ở Bắc Ninh

(Dân trí) - Nguồn tin chính thức từ Công ty Samsung Việt Nam cho biết, vào lúc 13h ngày 28/2, tại công trường thi công mở rộng nhà máy Samsung Display, khu Công nghiệp Yên Phong tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra một vụ va chạm giữa công nhân của nhà thầu xây dựng và các bảo vệ tại công trường.

Thứ ba, 28/02/2017 - 06:20

Đề nghị Hà Nội xác minh việc để xe bồn ngênh ngang trên phố, gây tai nạn
Đề nghị Hà Nội xác minh việc để xe bồn ngênh ngang trên phố, gây tai nạn

(Dân trí) - Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có văn bản đề nghị Hà Nội kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông của phương tiện cũng như dấu hiệu buông lỏng trong tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của lực lượng thực thi công vụ. Công văn do Phó Chủ tịch UB ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng ký.

Thứ ba, 28/02/2017 - 06:20

Sở TN&MT: Dải nước biển màu đỏ là do tảo nở hoa
Sở TN&MT: Dải nước biển màu đỏ là do tảo nở hoa

(Dân trí) - Chiều 28/2, Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên Huế đã có báo cáo chính thức gửi Bộ TN&MT, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về kết quả quan trắc chất lượng nước và xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất hiện các vệt nước màu đỏ tại vùng biển Chân Mây - Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thứ ba, 28/02/2017 - 06:12

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội đăng 2 phim quảng bá hình ảnh 30 giây trên kênh CNN
Hà Nội đăng 2 phim quảng bá hình ảnh 30 giây trên kênh CNN

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội vừa ký ban hành quyết định, phê duyệt 2 phim quảng cáo 30 giây về tuyên truyền quảng bá thành phố Hà Nội trên kênh CNN quốc tế năm 2017.

Thứ ba, 28/02/2017 - 05:45

Người Nhật háo hức tiếp kiến Nhật hoàng tại Hà Nội
Người Nhật háo hức tiếp kiến Nhật hoàng tại Hà Nội

(Dân trí) - Chiều nay, 28/2, đông đảo người Nhật đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã có mặt tại một khách sạn ở Hà Nội để chào đón Nhà vua và Hoàng hậu của mình. Nhiều người cho biết, đây là cơ hội hiếm hoi họ được gặp trực tiếp Nhật hoàng.

Thứ ba, 28/02/2017 - 05:41

Chuyển biến từ nhiệt lượng của "cuộc chiến" giành lại vỉa hè
Chuyển biến từ nhiệt lượng của "cuộc chiến" giành lại vỉa hè

(Dân trí) - Trước sự quyết liệt của lãnh đạo Quận 1 (TPHCM) về việc cưỡng chế, phá dỡ các công trình lấn chiếm vỉa hè, người dân thành phố đã phần nào ý thức được chủ trương chung, việc chấp hành quy định để giữ cho đường thông hè thoáng bắt đầu tốt hơn.

Thứ ba, 28/02/2017 - 05:16

Hà Nội: Phạt hành chính 2 cô giáo cầm dép đánh trẻ mầm non
Hà Nội: Phạt hành chính 2 cô giáo cầm dép đánh trẻ mầm non

(Dân trí) - Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã tiến hành xử phạt hành chính hai cô giáo cơ sở mầm non Sen Vàng có hành vi cầm dép đánh vào đầu trẻ mầm non.

Thứ ba, 28/02/2017 - 04:32

"Đừng để người dân nghĩ Hà Nội xử lý lấn chiếm vỉa hè theo phong trào"
"Đừng để người dân nghĩ Hà Nội xử lý lấn chiếm vỉa hè theo phong trào"

(Dân trí) - Nói trước đại diện quận Tây Hồ và các sở ngành, ông Hoàng Trung Hải – Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý, không để người dân nghĩ việc thành phố xử lý việc lấn chiếm vỉa hè là làm theo phong trào, rồi sau đó lại lấn chiếm.

Thứ ba, 28/02/2017 - 04:12

Công nhân xây dựng nhà máy Samsung xô xát
Công nhân xây dựng nhà máy Samsung xô xát

(Dân trí) - Một nhóm công nhân tại công trường xây dựng của Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (SDV) đã bất ngờ xảy ra xô xát vào đầu giờ chiều nay (28/2). Lực lượng công an địa phương đã xuống hiện trường để giải tán đám đông, xử lý vụ việc.

Thứ ba, 28/02/2017 - 03:52

Những hình ảnh đầu tiên của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tại Hà Nội
Những hình ảnh đầu tiên của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tại Hà Nội

(Dân trí) - Chuyên cơ chở Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko hạ cánh xuống Sân bay Nội Bài lúc 3h15 chiều 28/2. Đây là lần đầu tiên Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thăm cấp nhà nước tới Việt Nam trong bối cảnh quan hệ hai nước đang ở giai đoạn tốt nhất kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao.

Thứ ba, 28/02/2017 - 03:29

Thu hồi 2,5 triệu xe máy “quá đát”: Chặn xe không đảm bảo ra đường
Thu hồi 2,5 triệu xe máy “quá đát”: Chặn xe không đảm bảo ra đường

(Dân trí) - “Phải hiểu rằng xe quá đát là xe không đủ điều kiện tham gia giao thông, chứ không phải quá đát là hết ngày, hết giờ, hết niên hạn. Ngăn chặn những phương tiện này là yêu cầu chính đáng” - ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trao đổi.

Thứ ba, 28/02/2017 - 03:19

Thủ tướng: Mua tàu ngầm hiện đại để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo
Thủ tướng: Mua tàu ngầm hiện đại để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo

(Dân trí) - “Chúng ta hiện đại hóa Hải quân, phát triển lực lượng tàu ngầm hiện đại, không phải là chạy đua vũ trang, không phải để răn đe các nước trong khu vực, mà để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa trong mọi tình huống” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu.

Thứ ba, 28/02/2017 - 03:10

Triều cường dâng bất thường, cửa ngõ phía Tây Sài Gòn tê liệt
Triều cường dâng bất thường, cửa ngõ phía Tây Sài Gòn tê liệt

(Dân trí) - Sáng sớm nay 28/2, triều cường dâng cao bất thường giữa mùa khô gây ngập nặng trên tuyến quốc lộ 1A, khiến cửa ngõ phía Tây Sài Gòn tê liệt nhiều giờ.

Thứ ba, 28/02/2017 - 01:52

Điểm danh đội tàu ngầm Kilo lần lượt về Vịnh Cam Ranh 3 năm qua
Điểm danh đội tàu ngầm Kilo lần lượt về Vịnh Cam Ranh 3 năm qua

(Dân trí) - Việt Nam vừa tổ chức Lễ Thượng cờ cho 2 tàu ngầm Kilo 186 Đà Nẵng và Kilo 187 Bà Rịa - Vũng Tàu sáng nay, 28/2, tại căn cứ Quân sự Cam Ranh. Đến nay, Hải quân Việt Nam đã sở hữu 6 tàu ngầm hiện đại, được mệnh danh là những "hố đen trong lòng đại dương" này.

Thứ ba, 28/02/2017 - 01:38

Chiều nay, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tới Hà Nội
Chiều nay, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tới Hà Nội

(Dân trí) - Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko sẽ bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước lần đầu tới Việt Nam chiều nay. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản sẽ có các hoạt động tại Hà Nội và Huế.

Thứ ba, 28/02/2017 - 12:37