Tuổi trẻ Thủ đô với văn hóa giao thông

(Dân trí) - Với chủ đề “Phòng chống uống rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông”, tại công viên Lê Nin sáng 25/9, 1.000 đoàn viên, sinh viên, thiếu niên Thủ đô đã tham gia Ngày hội “Tuổi trẻ Thủ đô với văn hóa giao thông” do Thành Đoàn Hà Nội tổ chức .

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng “Thập kỷ hành động ATGT đường bộ 2011” của Liên hiệp quốc và Tháng An toàn giao thông 2011và là hoạt động cao điểm của tuổi trẻ Thủ đô trong Tháng an toàn giao thông năm 2011.
 
Tuổi trẻ Thủ đô với văn hóa giao thông - 1
Thành đoàn Hà Nội bàn giao 20 “ Đội hình xanh” cho các Đội CSGT thuộc Phòng CSGT thành phố
 
Tuổi trẻ Thủ đô với văn hóa giao thông - 2
Ông Phan Văn Mãi, Bí thư Trung ương Đoàn tặng hoa cho đại diện các Đội CSGT

 

Đến dự có ông Phan Văn Mãi, Bí thư Trung ương Đoàn; ông Nguyễn Trọng Thái, Phó chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia về ATGT; đại diện các ban, ngành, đoàn thể của thành phố và các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

 

Ngày hội “Tuổi trẻ Thủ đô với văn hóa giao thông” năm nay được Thành Đoàn Hà Nội tổ chức với 5 hoạt động chính, trong đó: Tổ chức Triễn lãm ảnh “Văn hóa giao thông dưới góc nhìn người trẻ” với hơn 150 bức ảnh được chia thành 3 chủ đề khác nhau: “Những hình ảnh thanh niên Thủ đô chung tay xây dựng văn hóa giao thông”, “Những hình ảnh vi phạm giao thông” và “Những hình ảnh tai nạn thảm khốc do hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ”. Ra mắt 20 đội hình “Giao thông xanh” với sự tham gia của 200 tình nguyện viên đến từ các trường Đại học sẽ phói hợp với lực lượng cảnh sát giao thông hướng dẫn, phân luồng giao thông tại 20 nút giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố vào giờ cao điểm. 100 học sinh tiêu biểu đại diện cho 20 trường THPT của thành phố tham dự Hội thi “Văn hóa giao thông – Hành động của thanh niên” ở 3 phần thi: “Chúng tôi tham gia giao thông”, “Tình huống mỗi ngày” và “Công dân trẻ với văn hóa giao thông”. Đồng thời, hai hoạt động Hùng biện “Tuổi trẻ Thủ đô nói không với rượu, bia khi tham gia giao thông” và Tổ chức đoàn xe tuyên truyền về văn hóa giao thông trên các tuyến phố với mong muốn nhắc nhở người dân cùng chung tay xây dựng Thủ đô ngàn năm tuổi ngày càng văn minh, giàu đẹp.

 

Hoan nghênh và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các cấp Đoàn, Hội, Đội Thủ đô trong trong công tác tuyên truyền và tham gia giữ gìn đảm bảo trật tự ATGT thời gian qua, phát biểu tại Ngày hội, ông Phan Văn Mãi đã nhấn mạnh: “Xây dựng văn hóa giao thông không chỉ góp phần đảm bảo trật tự ATGT mà xây dựng văn hóa giao thông gắn liền với tuổi trẻ Thủ đô văn minh thanh lịch, trở thành hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè thế giới”.

 

Ông Mãi đề nghị, trong mỗi chi đoàn cơ quan, chi đoàn trường học, chi đoàn lớp học, chi đoàn địa bàn dân cư … tổ chức trao đổi và thực hiện xây dựng văn hóa giao thông để cùng với người dân chung tay thực hiện có hiệu quả Tháng hành động vì ATGT.

 

Cũng tại Ngày hội, Thành đoàn Hà Nội bàn giao 20 đội hình thanh niên tình nguyện cho các đội Cảnh sát giao thông thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Hà Nội; Cắt băng khai trương triển lãm “Văn hóa giao thông dưới góc nhìn người trẻ”, tổ chức các đoàn xe diễu hành tuyên truyền về văn hóa giao thông trên các tuyến phố; Hội thi “Văn hóa giao thông – Hành động của thanh niên” dưới hình thức thi “Rung chuông vàng” …

 

Tuổi trẻ Thủ đô với văn hóa giao thông - 3


Tuổi trẻ Thủ đô với văn hóa giao thông - 4

Tuyên truyền văn hóa giao thông trên các tuyến phố


Tuổi trẻ Thủ đô với văn hóa giao thông - 5

 
Tuổi trẻ Thủ đô với văn hóa giao thông - 6
 
Giao thông dưới góc nhìn các bạn trẻ

 

Tuổi trẻ Thủ đô với văn hóa giao thông - 7
 
Sôi nổi tại Hội thi “Văn hóa giao thông – Hành động của thanh niên”.

 

Minh Mai

Đang được quan tâm