Đắk Lắk:

Tước giấy phép lái xe cố tình chở khách đi TPHCM

Thúy Diễm

(Dân trí) - Dù đã có lệnh tạm dừng vận chuyển khách đi TPHCM và ngược lại để phòng, chống dịch Covid-19 nhưng một lái xe khách vẫn bất chấp, cố tình chở khách từ Đắk Lắk đi TPHCM.

Ngày 1/6, Thiếu tá Trần Ngọc Tú - Đội trưởng đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk - cho biết đơn vị vừa tiến hành xử lý chiếc xe khách cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 khi chở khoảng 20 hành khách di chuyển xuống TPHCM.

Tước giấy phép lái xe cố tình chở khách đi TPHCM - 1

Dù có lệnh cấm, tài xế xe khách vẫn cố tình đưa khách đi TPHCM.

Trước đó, đêm 31/5, chiếc xe khách BKS 47B-026.57 của nhà xe Chính Tâm lưu thông trên đường Hồ Chí Minh hướng từ Đắk Lắk đi TPHCM. Khi di chuyển đến địa phận xã Hòa Phú (TP Buôn Ma Thuột), Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 1 phát hiện, ra hiệu lệnh dừng xe.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở theo khoảng 20 khách nhưng không có hợp đồng.

Trước hành vi vi phạm, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với lái xe và chủ xe tổng số tiền 5 triệu đồng.

Tước giấy phép lái xe cố tình chở khách đi TPHCM - 2
Tài xế lái xe bị tước giấy phép và bị xử phạt hành chính.

Đồng thời, tước giấy phép lái xe có thời hạn đối với tài xế và yêu cầu xe quay đầu, đưa khách trở về nhà.

Để kiểm soát các phương tiện, chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 trên đường Hồ Chí Minh tại xã Hòa Phú (TP Buôn Ma Thuột) được kích hoạt. Theo số liệu của Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk, trong ngày 31/5, đã có 9 chiếc xe từ TPHCM về bị lập biên bản và 2 chiếc từ Đắk Lắk đưa khách đi bị xử phạt và được yêu cầu quay đầu về.

"Có nhiều trường hợp, tài xế xe khách tuyến Đắk Lắk - TPHCM đã quay về Đắk Lắk để phòng dịch. Tuy nhiên, trên đường về còn bắt thêm các khách dọc đường để kiếm thêm thu nhập. Tất cả đều bị chốt chặn, yêu cầu khai báo, đo thân nhiệt và xử lý theo quy định", Thiếu tá Tú thông tin thêm.

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu ngừng vận chuyển khách đến các địa phương có dịch như TPHCM, Bắc Giang, Bắc Ninh và ngược lại kể từ 0h ngày 31/5 để phòng dịch.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đắk Lắk đã ghi nhận 4 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có một ca liên quan tới ổ dịch trong cộng đồng tại TPHCM.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM