Tử vong khi thau rửa bể ngầm sau vụ nước sạch sông Đà: Do điện giật?

(Dân trí) - Theo cơ quan chức năng, mặc dù chưa xác định được chính xác nguyên nhân nạn nhân tử vong, tuy nhiên qua khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai, nhận định nhiều khả năng anh Viết A. tử vong do bị điện giật.

Tử vong khi thau rửa bể ngầm sau vụ nước sạch sông Đà: Do điện giật?  - 1

Ngôi nhà số 172 Đại Từ (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai) - nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Trần Thanh).

Vào hồi 20h51 ngày 22/10, Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) nhận được tin báo của trung tâm chỉ huy về việc có 1 người mắc kẹt tại bể nước ngầm trên địa bàn phường Đại Kim.

Khi đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ đưa được nạn nhân từ bể nước ngầm nhà số 172 Đại Từ (Đại Kim) ra thì nạn nhân đã tử vong. Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Viết A. (SN 1988, trú tại địa chỉ trên).

Qua khám nghiệm hiện trường, xác định tại sàn phòng khách tầng 1 của ngôi nhà có 1 bể nước ngầm khoảng 6 mét khối, miệng bể ở trạng thái bị đập vỡ tấm gạch ốp làm nắp bể, tạo thành khoảng trống kích thước 0,5 x 4 mét.

Tại khu vực trên thành mép bể, sát chỗ khoảng trống có 2 đoạn dây điện thò ra so với thành bể là 17cm. 2 đầu của đoạn dây điện ở trạng thái được uốn vào trong. Kiểm tra đoạn dây điện, cơ quan chức năng xác định có điện.

Qua khám nghiệm tử thi, phát hiện trên người nạn nhân có một số vết xây xát ở vùng mặt, tay, chân. Ngực trái của nạn nhân có một vết cháy bỏng da, gia đình từ chối mổ tử thi và không có yêu cầu, đề nghị gì.

Tử vong khi thau rửa bể ngầm sau vụ nước sạch sông Đà: Do điện giật?  - 2

Bể nước ngầm nằm ở trong nhà, dưới sàn tầng 1. (Ảnh: Trần Thanh).

Ông Nguyễn Viết Lập – bố nạn nhân cho biết, khoảng 18h30 ngày 22/10, ông cùng con trai cọ rửa bể ngầm của gia đình. Trước khi cọ rửa, 2 bố con đã rút phích điện của máy bơm ra khỏi ổ cắm. Đến khoảng 19h15 cùng ngày, 2 người dọn dẹp xong, ông Lập bảo con trai trèo lên.

Khi anh A. trèo nửa người lên trên thì kêu mệt và bị tụt xuống dưới bể. Ông Lộc nhảy xuống đỡ con trai lên nhưng không lên được, anh A. lịm đi. Ông Lộc lập tức hô hoán người dân đưa nạn nhân lên nhưng anh này đã tử vong.

Căn cứ tài liệu thu thập được, xét thấy anh A. chết trong quá trình dọn bể nước ngầm của gia đình, mặc dù chưa xác định được chính xác nguyên nhân nạn nhân tử vong, tuy nhiên qua khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai, nhận định nhiều khả năng nạn nhân tử vong do điện giật. 

Trần Thanh

Đang được quan tâm