1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Truy trách nhiệm vụ xe khách có ca mắc Covid-19 dừng tại bến ở Quảng Ngãi

Quốc Triều

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - Đặng Văn Minh vừa yêu cầu làm rõ lý do chuyến xe khách xuất phát từ TPHCM đi Hải Phòng được phép dừng tại bến xe Quảng Ngãi, bất chấp lệnh cấm.

Ngày 26/6, tại cuộc họp phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Quảng Ngãi, ông Nguyễn Văn Anh - Phó Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi cho biết, ngành y tế đang tích cực truy vết những trường hợp có tiếp xúc với các ca bệnh trên xe BKS 15B-03684.

Theo ông Anh, đây là chuyến xe xuất phát từ TPHCM đi Hải Phòng. Đến thời điểm này, đã ghi nhận 8 trường hợp mắc Covid-19 liên quan đến chuyến xe này.

"Chúng tôi mới nhận được thông tin vào sáng 19/6, tài xế cho xe dừng tại bến xe Quảng Ngãi ăn sáng, sửa chữa phương tiện. Ngành y tế TP Quảng Ngãi đã trích xuất camera tại bến xe, tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần", ông Anh cho biết.

Truy trách nhiệm vụ xe khách có ca mắc Covid-19 dừng tại bến ở Quảng Ngãi - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo bến xe Quảng Ngãi khi cho xe khách xuất phát từ TPHCM dừng đỗ bất chấp lệnh cấm.

Tiếp nhận thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã truy trách nhiệm đối với lãnh đạo bến xe Quảng Ngãi. Ông Minh khẳng định sẽ tạm đình chỉ hoạt động của bến xe nếu để dịch bệnh lây lan.

"Tỉnh đã cấm các phương tiện xuất phát từ TPHCM dừng đỗ trên địa bàn. Tại sao lãnh đạo bến xe tỉnh vẫn cho xe này dừng đỗ trái quy định? Trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp thì đây là một việc làm không thể chấp nhận được", ông Minh nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh nói thêm, nếu có trường hợp bị lây nhiễm bệnh từ chuyến xe nói trên thì lãnh đạo bến xe phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Ông Minh cũng yêu cầu Sở GTVT làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của lãnh đạo bến xe và báo cáo UBND tỉnh.

Tính đến 15h ngày 26/6, tại Quảng Ngãi ghi nhận 6 ca mắc Covid-19 tại xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ. Những trường hợp này đều liên quan đến BN14442.

Bắt đầu từ 12h trưa 26/6, tỉnh Quảng Ngãi quyết định cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh của thị xã Đức Phổ.