Đồng Nai:

Truy tìm xe ô tô tông chết người rồi bỏ đi

(Dân trí) - Va chạm vào xe tải, nam thanh niên ngã ra đường thì bị xe ô tô chạy hướng ngược lại cán qua người dẫn đến tử vong. Sau khi xảy ra tai nạn, chiếc ô tô đã rời khỏi hiện trường.

Chiều 13/11, Công an huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) cho biết vẫn đang tiếp tục tiến hành truy tìm chiếc ô tô có liên quan trong vụ tai nạn xảy ra trên quốc lộ 1 tại ngã 3 Hưng Nghĩa khiến một nam thanh niên tử vong.

Truy tìm xe ô tô tông chết người rồi bỏ đi - 1
Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng trên quốc lộ 1 khiến nam thanh niên đi xe máy tử vong

Theo các nhân chứng cho biết, vào khoảng 5h sáng cùng ngày, nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 60B2-745.75 chạy trên quốc lộ 1 theo hướng đi từ TPHCM về TP Long Khánh.

Khi đến nút giao ngã 3 Hưng Nghĩa (xã Hưng lộc, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) thì xảy ra va chạm với xe tải mang BKS 60P-1017 đang trong đường Hưng Nghĩa chạy ra quốc lộ 1.

Cú va chạm khiến chiếc xe máy cùng nam thanh niên cầm lái ngã văng ra đường. Lúc này, một xe ô tô (chưa xác định biển số) đi hướng ngược lại đã cán qua người nam thanh niên khiến người này tử vong tại chỗ.

Đáng nói là sau khi tai nạn xảy ra, chiếc xe ô tô đã không dừng lại để phối hợp xử lý vụ tai nạn mà tiếp tục di chuyển khỏi hiện trường.

Truy tìm xe ô tô tông chết người rồi bỏ đi - 2
Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng sở tại cùng các đơn vị nghiệp vụ đã có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn đồng thời truy tìm chiếc xe ô tô có liên quan. Theo một số nhân chứng, chiếc xe bỏ đi sau tai nạn là 1 xe ô tô con màu xám.

Tại ngã 3 Hưng Nghĩa, nhiều người dân sinh sống nơi đây cũng phản ánh nút giao thông này thường xuyên xảy ra tai nạn. Dù đường nhánh đấu nối ra quốc lộ 1 (đường Hưng Nghĩa) chỉ cho trọng tải 10 tấn di chuyển qua nhưng xe tải và xe ben hạng nặng vẫn thường xuyên ra vào nơi này.

Chưa kể 2 bên đường quốc lộ 1 là chợ Hưng Nghĩa và UBND xã Hưng lộc có mật độ người và xe cộ rất đông nhưng các phương tiện di chuyển qua đây với tốc độ rất nhanh nên luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang truy tìm chiếc xe ô tô liên quan trong vụ tai nạn để phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.