Thứ ba, 24/11/2015 - 12:11

Bắc Ninh:

Truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh quên mình cứu bạn

Dân trí

Khi thấy bạn học cùng trường kêu cứu dưới sông, không đắn đo, Tú lập tức nhảy xuống bơi ra giữ dòng nước chảy xiết cứu bạn. Đưa được bạn vào bờ thì Tú bị đuối sức, tử vong.

Ngày 23/11, tại Trường trung học cơ sở Đại Xuân, huyện Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh), Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức lễ truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Đức Tú, lớp 6B, Trường trung học cơ sở Đại Xuân.

 


Đại diện gia đình em Tú nhận Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Đại diện gia đình em Tú nhận Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm".

 

Trước đó, chiều ngày 26/4/2015, tại khu vực đò Bến Tiếu (sông Cầu) thuộc địa phận xã Đại Xuân, một nhóm học sinh của Trường tiểu học và trung học cơ sở xã Đại Xuân rủ nhau xuống sông tắm. Đến chiều, các em ra về, trong đó có Nguyễn Đức Tú.

Khi lên đến bờ đê, Tú và một số học sinh khác thấy bạn Trịnh Xuân Chiến học cùng trường đang kêu cứu dưới sông. Ngay lập tức, Tú nhảy xuống bơi ra dòng sông nước đang chảy xiết để cứu bạn.

Sau khi cứu được Chiến, do đuối sức, Tú bị dòng nước cuốn trôi. Mặc dù ngay sau đó, Tú được mọi người xuống cứu lên bờ và sơ cứu tại chỗ song em không qua khỏi.

Ghi nhận hành động dũng cảm của Nguyễn Đức Tú, Trung ương Đoàn đã truy tặng em Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”. Đây là danh hiệu cao quý do Trung ương Đoàn trao tặng cho những tấm gương tuổi trẻ dũng cảm trong chiến đấu, lao động học tập và trong cuộc sống hàng ngày.

Bá Đoàn