Nghệ An

Truy tặng Huân chương dũng cảm cho thôn đội trưởng tử vong khi cứu rừng

(Dân trí) - Với hành động xả thân trong quá trình tham gia chữa cháy rừng, ông Trần Bá Công (trú xóm 5, xã Bảo Thành, Yên Thành, Nghệ An) đã được Chủ tịch nước ký quyết định truy tặng Huân chương dũng cảm.

Truy tặng Huân chương dũng cảm cho thôn đội trưởng tử vong khi cứu rừng

Với hành động dũng cảm trong quá trình tham gia chữa cháy rừng, ông Trần Bá Công đã được truy tặng Huân chương dũng cảm.

Vừa qua, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ký Quyết định số 2368/QĐ-CTN truy tặng “Huân chương dũng cảm” cho ông Trần Bá Công – là thôn đội trưởng xóm 5, Ban Chỉ huy quân sự xã Bảo Thành (Yên Thành, Nghệ An) vì đã có hành động dũng cảm trong quá trình tham gia chữa cháy rừng tại điểm cao 41, thuộc xóm 2, xã Bảo Thành..

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 25/5/2014, xảy ra một vụ cháy rừng thông tại xóm 2 xã Bảo Thành. Ông Trần Bá Công cũng lực lượng dân quân tự vệ, công an xã và hàng trăm người dân tham gia dập lửa cứu rừng. Khi đám cháy được dập tắt, do kiệt sức trong quá trình chữa cháy, ông Trần Bá Công đã ngất xỉu trên đường xuống núi. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng ông Công đã tử vong sau đó.

Truy tặng Huân chương dũng cảm cho thôn đội trưởng tử vong khi cứu rừng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã ký quyết định trao bằng Tổ quốc ghi công cho cho liệt sỹ Trần Bá Công.

Với hành động xả thân cứu rừng của ông Trần Bá Công, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cũng đã ký quyết định trao Bằng Tổ quốc ghi công, ghi nhận sự hi sinh của ông Công đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng với việc công nhận ông Trần Bá Công là liệt sĩ, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã có quyết định về trợ cấp ưu đãi hàng tháng đối với thân nhân ông Trần Bá Công.

Hoàng Lam

Đang được quan tâm