1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Quảng Bình:

Truy bắt “cát tặc”, Phó phòng Cảnh sát môi trường bị thương

(Dân trí) - Ngày 11/6, thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng đơn vị này trong khi làm nhiệm vụ truy quét, ngăn chặn thuyền hút cát trái phép đã bị các đối tượng “cát tặc” chống trả khiến một cán bộ trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

Sự việc xảy ra vào khoảng 8h30 sáng ngày 9/6, lúc này các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát môi trường phục kích và bắt quả tang 3 thuyền đang hút cát trái phép trên sông Gianh, đoạn qua địa phận thôn Thanh Châu, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Truy bắt “cát tặc”, Phó phòng Cảnh sát môi trường bị thương - 1
Tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Gianh là một trong những nguyên nhân khiến bờ sông bị sạt lở nghiêm trọng
Tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Gianh là một trong những nguyên nhân khiến bờ sông bị sạt lở nghiêm trọng

Khi tiếp cận, lực lượng cảnh sát môi trường đã bị các đối tượng khai thác cát trái phép chống trả bằng cách gạt các vật nhọn trên thuyền. Sự việc đã khiến Thượng tá Mai Văn Dấn, Phó Phòng Cảnh sát môi trường bị thương ở đầu phải đi cấp cứu tại tại Trạm y tế xã Tiến Hóa, sau đó được đưa về Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới tiếp tục điều trị. Vết thương của Thượng tá Dấn phải khâu 20 mũi.

Được biết ba thuyền hút cát nói trên là của các đối tượng Hoàng Ngọc Sơn (SN 1972), trú xã Phong Hóa, Mai Văn Dương (SN 1974), và Nguyễn Thị Tâm (SN 1978), trú tại thôn Thanh Châu, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa. Các đối tượng này cũng đã thừa nhận hành vi khai thác cát của mình là sai quy định và chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

P.V