Trung tâm thương mại ở Hà Nội đông nghịt khách đêm rằm Trung thu

(Dân trí) - Tối 21/9, tại một khu trung tâm thương mại lớn của quận Hà Đông, hàng ngàn khách tập trung đông đúc ở các quầy hàng ăn uống, mua sắm bất chấp các quy định phòng dịch theo Chỉ thị 22 của TP Hà Nội.

Trung tâm thương mại ở Hà Nội đông nghịt khách đêm rằm Trung thu

Theo ghi nhận của phóng viên, từ 8h tối, hoạt động mua sắm tại một khu trung tâm thương lớn ở quận Hà Đông (Hà Nội) trở nên tấp nập. Các bãi đậu xe của khu trung tâm này chật kín hàng ngàn phương tiện ôtô, xe máy. Trong khuôn viên của trung tâm thương mại, hàng trăm người ngồi hóng gió, ăn uống tụ tập đông người và không đeo khẩu trang.

Trung tâm thương mại ở Hà Nội đông nghịt khách đêm rằm Trung thu - 1

Dọc hành lang dài hàng trăm mét của một khu trung tâm thương mại quận Hà Đông, nhiều bạn trẻ ngồi thành các nhóm nhỏ ăn uống tại chỗ, không đeo khẩu trang, không đảm bảo giãn cách.

Trung tâm thương mại ở Hà Nội đông nghịt khách đêm rằm Trung thu - 2

Khuôn viên vườn hoa bên ngoài cũng là các địa điểm lý tưởng để ngồi tụ tập.

Dù TP Hà Nội mới chỉ cho phép các hàng quán bán đồ ăn mang về, nhưng tại khu trung tâm thương mại này rất đông người dân đã phớt lờ quy định đó. Sau khi mua đồ ăn, đồ uống trong các quầy hàng bán mang về, nhiều người dân đã ngồi ăn tại chỗ. Các hành lang quanh siêu thị chật cứng người ngồi ăn uống, trò chuyện vui vẻ mà không hề quan tâm đến các mối lo dịch bệnh Covid-19.

Trung tâm thương mại ở Hà Nội đông nghịt khách đêm rằm Trung thu - 3

Khu vực check mã QR cũng luôn đông nghịt khách chờ quét mã trước khi đi vào bên trong siêu thị mua sắm và ăn uống.

Trung tâm thương mại ở Hà Nội đông nghịt khách đêm rằm Trung thu - 4

Nhiều gia đình lựa chọn trung tâm thương mại làm địa điểm vui chơi Trung thu cho các con.

"Tôi thấy rất đông người, cả người lớn và trẻ con, nói chung là rất đông. Tôi cũng là một trong số những người đi chơi Trung thu như mọi người. Tôi nghĩ là nên thỉnh thoảng mình mới đi ra ngoài thôi. Đông như này nếu không may ở đây có một ca F0 thì rất dễ lây lan cho tất cả mọi người xung quanh", chị Lê Thị Nhật Minh, người dân quận Hà Đông, Hà Nội cho biết.

Trung tâm thương mại ở Hà Nội đông nghịt khách đêm rằm Trung thu - 5

Nườm nượp người đi lại trong các khu vực, quầy hàng ăn uống và mua sắm, không đảm bảo giãn cách tối thiểu.

"Tôi thấy mọi người ở trong nhà quá lâu rồi nên giờ được ra ngoài nhìn ai cũng rất vui, háo hức. Nhưng mà nhiều người ở đây vẫn tháo khẩu trang xuống để ăn uống tại chỗ nên tôi cảm thấy không được an toàn lắm", chị Phan Quỳnh Trâm, người dân quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ.

Trung tâm thương mại ở Hà Nội đông nghịt khách đêm rằm Trung thu - 6

Nhiều bạn trẻ chia sẻ rằng mình ý thức được việc tập trung đông người là vi phạm các quy định phòng dịch của TP Hà Nội nhưng vẫn đi chơi Trung thu.

Trung tâm thương mại ở Hà Nội đông nghịt khách đêm rằm Trung thu - 7

Người dân xếp hàng dài chờ mua trà sữa mang về trong khu trung tâm thương mại quận Hà Đông. Đa số khách hàng lựa chọn uống tại chỗ mà không mang về nhà.

Dù TP Hà Nội mới chỉ cho phép các hàng quán ăn được bán mang về, người dân được phép đi lại nhưng hạn chế nếu không cần thiết để phòng dịch, nhưng những vi phạm Chỉ thị 22 của TP Hà Nội vẫn đang tiếp diễn tại khu trung tâm thương mại lớn nhất quận Hà Đông này.

Tin liên quan