Quảng Trị:

Mang trung thu đến thiếu nhi vùng phong tỏa, bệnh nhi điều trị ở bệnh viện

(Dân trí) - Lực lượng đoàn thanh niên tại Quảng Trị đã có hàng trăm suất quà trao đến các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện, trẻ em ở các khu vực phong tỏa.

Ngày 21/9, nhằm giúp các em thiếu nhi vùng đang phong tỏa có ngày Tết trung thu ý nghĩa, Thành đoàn Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã trao hàng trăm suất quà đến các cháu thiếu nhi trên địa bàn thành phố Đông Hà.

Mang trung thu đến thiếu nhi vùng phong tỏa, bệnh nhi điều trị ở bệnh viện - 1

Em nhỏ cầm trên tay đèn ông sao và quà Trung thu do đoàn viên thanh niên trao tặng.

Do liên quan đến các trường hợp mắc Covid-19, hàng trăm em thiếu nhi tại các khu vực phong tỏa như: Phường 1, phường 2, phường 5, Đông Lễ…, thành phố Đông Hà không thể tận hưởng niềm vui Tết trung thu như mọi năm. Thấu hiểu điều đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên của Thành đoàn Đông Hà đã trực tiếp mang quà Trung thu đến các cháu thiếu nhi.

Chị Cao Thị Hải Vân, Bí thư Thành đoàn Đông Hà cho biết, dịp này Thành đoàn Đông Hà đã trao 120 suất quà Trung thu đến thiếu nhi ở phường 2 và phường Đông Lễ - nơi đang cách ly phòng dịch Covid-19.

Mang trung thu đến thiếu nhi vùng phong tỏa, bệnh nhi điều trị ở bệnh viện - 2

Hàng trăm bạn nhỏ vùng đang phong tỏa đều được nhận quà.

Bên cạnh đó, Chi đoàn Phường 5 cũng trao 100 suất quà cho thiếu nhi ở địa phương; Chi đoàn Phường 1 phối hợp với các đơn vị trao gần 300 suất quà Trung thu đến thiếu nhi trên địa bàn, các phường khác cũng tặng hơn 100 suất đến thiếu nhi.

"Những phần quà được trao đến các cháu gồm: Đèn ông sao, bánh trung thu, sữa, bánh kẹo… Đây là niềm động viên đối với các em thiếu nhi", chị Vân cho hay.

Ngoài ra, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Đông Hà cũng tổ chức chương trình "Trung thu gắn kết yêu thương - Đẩy lùi dịch bệnh Covid-19" bằng hình thức trực tuyến để các cháu thiếu nhi theo dõi.

Mang trung thu đến thiếu nhi vùng phong tỏa, bệnh nhi điều trị ở bệnh viện - 3

Các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện nhận quà trung thu từ Đội công tác xã hội của bệnh viện.

Trước đó, với mong muốn động viên khích lệ tinh thần các bệnh nhi, tiếp thêm động lực cho các bé vượt lên nỗi đau bệnh tật, tổ công tác xã hội - Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị phối hợp với Chi đoàn Sở Y tế tỉnh Quảng Trị trao tặng 46 suất quà gồm: Đèn ông sao, sữa, bánh và bỉm cho các bệnh nhi đang điều trị tại các khoa ở bệnh viện.

Những món quà ý nghĩa trên đã đem đến niềm vui, háo hức cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Mang trung thu đến thiếu nhi vùng phong tỏa, bệnh nhi điều trị ở bệnh viện - 4

Tặng quà Trung thu đến với một bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Đang được quan tâm