“Trùm” rượu ngoại giả mới học hết lớp 1
Ngày 29/12, Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra về vụ sản xuất rượu ngoại giả do Nguyễn Văn Hữu điều hành và chuyển hồ sơ sang VKSND TPHCM, đề nghị truy tố 7 bị can về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.
Hữu đã thuê nhà 3 tầng ở mặt đường Cao Đạt (quận 5) để sản xuất, cung cấp cho nhiều nhà hàng sang trọng ở trung tâm quận 1, quán bar, vũ trường, kể cả một số “chợ rượu” nổi tiếng và bạn hàng ở các tỉnh, thành khác.
Trình độ văn hóa chỉ mới lớp 1, nhưng Hữu vẫn có thể trực tiếp pha chế rượu. Hữu đã tuyển chọn 6 “chuyên gia” sản xuất rượu giả tin cậy, sản xuất ồ ạt để có hàng cung ứng cho thị trường. Nhiều nhà hàng, quán bar, vũ trường đã đặt hàng Hữu với số lượng lớn.
Ngày 31/8, cơ quan điều tra đã bắt quả tang Võ Văn Bé Năm (41 tuổi, ở quận 8) đang giao 12 chai rượu Hennessy giả. Mở rộng điều tra, cơ quan công an đã phát hiện “lò” rượu sản xuất của Hữu. Tại đây, cơ quan điều tra thu giữ 8.708 vỏ chai rượu ngoại, 892 kg vỏ hộp giấy rượu ngoại mới, 20 kg nắp chai rượu ngoại các loại mới...
Một cán bộ của cơ quan chức năng nhận định: “Nếu căn cứ vào lượng rượu ngoại giả xuất xưởng ở các lò bị triệt phá, thì rượu ngoại giả chiếm đến 60% thị phần ở TP HCM”.
Theo VnExpress/Thanh Niên