Trụ trì chùa Hương trần tình về 1.200 bao tải tiền lẻ gửi ngân hàng

(Dân trí) - Trả lời báo chí, Thượng tọa Thích Minh Hiền, sư trụ trì chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết, ông không có một xu nào trong 1.200 bao tải tiền lẻ. Số tiền đó là của dân gửi Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn huyện Mỹ Đức.

Trước những băn khoăn của dư luận về 1.200 bao tải tiền lẻ được cho là của chùa Hương đem gửi ngân hàng, trả lời báo chí, Thượng tọa Thích Minh Hiền khẳng định, đó là sự hiểu nhầm và ông không có một xu nào trong số tiền đó.

Thượng tọa Thích Minh Hiền và lãnh đạo huyện Mỹ Đức trả lời báo chí (Ảnh: infonet)

Thượng tọa Thích Minh Hiền và lãnh đạo huyện Mỹ Đức trả lời báo chí (Ảnh: infonet)

“Số tiền lẻ đựng trong 1.200 bao tải, khoảng 20 tỷ đồng, là tiền lẻ thu được trong suốt mùa lễ hội, là tiền người dân ở đây gửi vào ngân hàng trong 3 tháng lễ hội chứ không phải của nhà chùa”, Thượng tọa Thích Minh Hiền nói.

Sư trụ trì chùa Hương cũng cho biết rõ, số tiền đó người dân gửi Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn huyện Mỹ Đức. Sau đó, ngân hàng này đem lên gửi ngân hàng trung ương, nhưng lại phải đem về vì phải chờ tiếp quản.

Thượng tọa Thích Minh Hiền trần tình, cái tên chùa Hương được người dân “gắn” vào rất nhiều việc. “Thấy khách sạn mang tên chùa Hương, cũng có người hỏi sao lại kinh doanh khách sạn? Thấy có loại rượu mơ chùa Hương, có người cũng hỏi nhà chùa tại sao lại kinh doanh rượu? Rồi cả xe buýt chùa Hương!” - Thượng tọa Thích Minh Hiền nói.

Ông Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức - cho biết, toàn bộ số tiền lẻ thu được trong suốt mùa lễ hội ở chùa Hương sẽ được dùng để tái đầu tư chùa, khắc phục môi trường suối Yến...

Quang Phong