1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Trụ sở ban chỉ đạo Tây Nam Bộ sẽ được làm khu hành chính quận Cái Răng

(Dân trí) - Chiều 24/9, trao đổi với PV Dân trí, ông Đào Anh Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, UBND Thành phố Cần Thơ vừa nhận được văn bản từ Bộ Tài chính về việc chuyển giao nhà đất (trụ sở làm việc cũ) của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ từ Văn phòng Chính phủ về UBND TP Cần Thơ quản lý, xử lý.

Trụ sở ban chỉ đạo Tây Nam Bộ sẽ được làm khu hành chính quận Cái Răng - 1
Trụ sở làm việc của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ sẽ được chuyển giao cho UBND TP Cần Thơ quản lý và sử dụng

Cụ thể, từ ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, từ đề nghị của văn phòng Chính phủ ngày 20/9, Bộ tài chính đã có quyết định số 1872/QĐ-BTC về việc chuyển giao nhà, đất về địa phương quản lý, xử lý.

Quyết định nêu rõ: “Chuyển giao nguyên trạng cơ sở nhà, đất tại phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ (trụ sở làm việc cũ) của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ từ Văn phòng Chính phủ về UBND TP Cần Thơ quản lý, xử lý”.

Ông Đào Anh Dũng cũng cho biết: Sau khi tiếp nhận UBND Thành phố Cần Thơ sẽ sử dụng cơ sở này để làm khu chính trị, hành chính tập trung của quận Cái Răng.

Trước đó, tại hội nghị lần VI, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã thông qua Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/1/-2017 và ngày 28/11/2017, Bộ Chính trị đã có quyết định về việc kết thúc hoạt động của các Ban chỉ đạo Tây Bắc, Ban chỉ đạo Tây Nguyên và Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ vào ngày 31/3/2018.

Sau đó, Thành phố Cần Thơ đã có văn bản xin ý kiến của Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan về việc dùng trụ sở của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐ) làm trụ sở hành chính cho UBND quận Cái Răng do trụ sở hiện nay có từ rất lâu, không được đầu tư xây dựng mới nên rất chật chội.

Phạm Tâm