Thứ năm, 04/03/2021 - 19:06

Bình Dương:

Triệu tập thanh niên "làm xiếc" khi lái xe máy trên đường

Dân trí

Ngồi một bên cho chân rà xuống mặt đường, chân còn lại gác lên đầu xe máy đang chạy, một người ở Bình Dương đã bị công an triệu tập.

Triệu tập thanh niên làm xiếc khi lái xe máy trên đường - 1

Đ. lái xe ngồi một bên cho chân rà xuống mặt đường, sau đó tiếp tục gác một chân lên đầu xe - Ảnh cắt từ clip.

Ngày 4/3, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương đang hoàn tất hồ sơ chuyển Công an thành phố Thuận An ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phạm Tiến Đ. (21 tuổi, ngụ TP Thuận An) về hành vi vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện video ghi lại hình ảnh 2 người đi xe máy trên đường Cách Mạng Tháng Tám (TP Thuận An). Chiếc xe đang chạy thì người lái xe ngồi một bên cho chân rà xuống mặt đường, sau đó tiếp tục gác một chân lên đầu xe. 

Qua xác minh, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương xác định Phạm Tiến Đ. chính là người điều khiển xe máy trong video nên đã mời đến trụ sở làm việc. Tại buổi làm việc, Đ. thừa nhận mình là người lái xe máy và có hành vi như trên và không xuất trình được giấy phép lái xe.

Cơ quan chức năng xác định, Đ. đã vi phạm quy định tại Điểm a, khoản 8, điều 6 Nghị định 100/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt hành, với mức phạt tiền từ 6 - 8 triệu đồng.

Trung Kiên

Đáng quan tâm