Hà Nội:

Triển lãm nông nghiệp phải “hoàn” hơn 2 tỉ đồng

(Dân trí) - Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa có kết luận về một số sai phạm tại Trung tâm triển lãm và Phát triển Nông nghiệp (triển lãm nông nghiệp) trong quản lý đất đai, mua sắm điện thoại di động, lắp đặt Internet cho cá nhân sai quy định.

Theo đó Bộ NN&PTNT yêu cầu ông Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Triển lãm nông nghiệp (số 2 đường Hoàng Quốc Việt - Hà Nội) phải chấm dứt các hợp đồng hợp tác kinh doanh với các đối tác và kiểm điểm cùng các cá nhân sai phạm theo quy định của pháp luật và phải báo cáo Bộ trước ngày 30/1/2008.

Theo kết luận thanh tra của Bộ NN&PTNT trong 10 nội dung đơn tố cáo thì kết luận có 5 nội dung “đúng một phần”. Trong đó nghiêm trọng nhất là lãnh đạo Trung tâm triển lãm kí nhiều hợp đồng cho thuê đất công sai mục đích với số tiền tổng cộng trên 2,4 tỉ đồng. Liên quan đến những vụ việc này còn có 3 vị cán bộ khác là Trưởng phòng Dịch vụ, Trưởng phòng Kế toán và Trưởng phòng Tổ chức hành chính.

Bộ NN&PTNT cũng yêu cầu Triển lãm nông nghiệp phải thu hồi số tiền hơn 3 triệu đồng do ông Thắng dùng trong việc mua sắm điện thoại di động và lắp đặt, thanh toán cước Internet cho cá nhân không đúng quy định. Tổng số tiền Bộ yêu cầu ông Thắng và các bộ phận chức năng có liên quan phải nộp vào tài khoản tạm giữ của Bộ là hơn 2 tỉ đồng.

Trao đổi với Dân trí chiều qua 16/1, về “khắc phục hậu quả” để báo cáo lên Bộ NN&PTNT, ông Thắng cho biết, hiện chúng tôi rất bận nên không thể báo cáo lên Bộ theo đúng kế hoạch và phải chờ ra sau tết nguyên đán mới báo cáo và Bộ đã đồng ý?!

Theo một cán bộ (đang công tác tại Triển lãm nông nghiệp) - người đứng đơn tố cáo ông Nguyễn Văn Thắng - thì trước đây ông Thắng từng liên quan đến phi vụ lừa đảo tiền hoàn thuế VAT lên tới 4 tỷ đồng tại công ty ViNaFiMax năm 2002, lúc đó ông Thắng đang làm Tổng Giám đốc của công ty này mà không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Để rộng đường dư luận, PV đã đề cập đến vấn đề này, ông Thắng đáp: “Lên Bộ mà hỏi” ?!

Tuấn Hợp

Đang được quan tâm