Thứ sáu, 06/05/2011 - 13:55

Quảng Bình:

Triển lãm ảnh 101 khoảnh khắc về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Dân trí

Sáng 6/5 tại Quảng Bình, nghệ sỹ nhiếp ảnh - nhà báo Trần Tuấn (TTXVN) đã khai mạc triển lãm ảnh "101 khoảnh khắc về vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp", thu hút hàng nghìn người thưởng lãm.

Cuộc triển lãm được đánh giá cao về ý nghĩa khi tổ chức ngay trên quê hương của vị tướng thiên tài Võ Nguyên Giáp, trong dịp kỷ niệm 57 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2011). Cuộc triển lãm kéo dài tới ngày 10/5, tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh Quảng Bình (TP Đồng Hới).
 
Triển lãm ảnh 101 khoảnh khắc về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 1
Quang cảnh cuộc triển lãm sáng 6/5
 
101 bức ảnh triển lãm được tác giả lựa chọn từ hàng nghìn bức ảnh mà ông đã chụp về Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong mấy chục năm qua. Các bức ảnh có nội dung đa dạng, sinh động, ghi lại những khoảnh khắc từ đời thường dung dị đến hình ảnh Đại tướng trong các hoạt động quân sự, ngoại giao quan trọng.
 
 
Triển lãm ảnh 101 khoảnh khắc về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 2
Nhiều bức ảnh gây ấn tượng mạnh với người xem

Trong buổi sáng khai mạc, đã có hàng nghìn lượt người đến xem và thưởng lãm, trong đó có nhiều lão thành các mạng, cựu chiến binh, học sinh, sinh viên... Theo đánh giá của ông Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tại triển lãm: những hình ảnh mà Nhà báo Trần Tuấn mang đến đầy tính nghệ thuật, đậm chất thời sự, là nguồn tư liệu quý mà tỉnh tỉnh Quảng  Bình nói riêng và cả đất nước nói chung cần trân trọng giữ gìn.

Hồng Kỹ