Thứ bảy, 15/09/2012 - 11:00

Bạc Liêu:

Trích hơn nửa tỷ đồng trang bị máy tính bảng cho đại biểu HĐND

Dân trí

49 đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu vừa được cấp máy tính bảng để phục vụ cho công tác trong nhiệm kỳ. Mỗi cái máy tính bảng giá khoảng 12 triệu đồng.

Ngày 15/9, bà Lê Hồng Thu- Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh Bạc Liêu - cho hay, mỗi đại biểu được cấp 1 máy tính bảng hiệu Samsung Galaxy tab 10.1, giá mỗi cái khoảng 12 triệu đồng (tổng cộng chi phí trên dưới 600 triệu đồng).

Theo bà Thu, việc trang bị máy tính bảng cho đại biểu được thực hiện theo chủ trương của HĐND tỉnh vào đầu nhiệm kỳ vừa qua. Khi có máy tính bảng, các đại biểu thuận lợi hơn trong việc khai thác thông tin phục vụ cho nhiệm vụ của mình.

Cũng theo bà Thu, thường vào mỗi một kỳ họp làm các văn bản báo cáo rất tốn kém giấy tờ, do đó sử dụng máy tính bảng sẽ vừa nâng cao chất lượng khai thác công nghệ thông tin cho đại biểu, vừa tiết kiệm được các văn phòng phẩm.

Một số đại biểu HĐND cho rằng, máy tính bảng nhỏ gọn, có nhiều chức năng như quay phim, ghi âm nên trong quá trình tiếp xúc cử tri ở các địa phương, những bức xúc, ý kiến của cử tri sẽ được đại biểu ghi nhận, lưu giữ kịp thời đáp ứng tâm tư nguyện vọng của cử tri.

Trao đổi qua điện thoại với PV Dân trí vào sáng ngày 15/9, bà Lê Hồng Thu cho biết, toàn bộ kinh phí để mua máy tính bảng được trích từ ngân sách của địa phương.

                                                                                    Huỳnh Hải