1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Hà Nội:

Trẻ chết đuối gần một ngày vẫn để tại bể bơi

(Dân trí) - Chiều qua, một cháu bé chết đuối tại bể bơi Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm. Gia đình đã không tổ chức mai táng cháu bé mà vẫn để xác cháu tại bể bơi cho đến gần trưa hôm nay với lí do, cơ quan chức năng và chủ đầu tư bể bơi chưa thể hiện đúng trách nhiệm.

Cháu bé bị chết đuối tên là Đỗ Xuân Vinh (học sinh lớp 5), con của anh Đỗ Văn Hiển và chị Nguyễn Thị Ngọc. Theo những người dân, khoảng 14h chiều qua, 27/8, khoảng chục đứa trẻ, trong đó có Đỗ Xuân Vinh rủ nhau vào bơi tại bể bơi Xuân Đỉnh.

Nhiều người dân khẳng định, rất khó biết chính xác thời điểm cháu Vinh chết đuối chỉ biết khoảng 15h30, xác của cháu Vinh nổi trên mặt nước và được vớt lên. Người vớt xác cháu Vinh được nhiều người khẳng định là anh Thành (một người dân trong xã), trong khi một số người cho là anh Hà, bảo vệ của bể bơi.

Sau khi biết tin về cái chết của cháu Vinh rất nhiều người dân đã có mặt tại khu vực bể bơi và yêu cầu công an xã lập biên bản. Trưởng công an xã, ông Nguyễn Minh Đức đã trả lời là “công an xã không đủ thẩm quyền”…

 

Trẻ chết đuối gần một ngày vẫn để tại bể bơi - 1
 

Xác cháu bé vẫn để nằm đắp chiếu
trong khu bể bơi.

Vì cho rằng, việc giải quyết của các cơ quan chức năng sau cái chết của cháu chưa thoả đáng cũng như việc chủ đầu tư chưa thể hiện rõ trách nhiệm, gia đình nạn nhân đã để cháu vào trong phòng ở ngay đầu bể bơi. Suốt từ chiều qua đến tận 10h sáng nay, xác của cháu Vinh vẫn được để nguyên tại đó và rất nhiều người dân có mặt tại khu vực bể bơi để chờ đợi cách giải quyết.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Minh Đức khẳng định, ngay sau khi biết được thông tin, công an xã đã gọi điện cho công an huyện Từ Liêm về giải quyết vụ việc. Theo ông Đức, vì đã báo cho công an huyện giải quyết vụ việc nên Công an xã không lập biên bản vụ việc.

Ông Đức cũng cho biết, công an huyện đã có mặt tại hiện trường không lâu sau khi được báo. Tuy nhiên, ông Đức không nói rõ, tại sao không có một biên bản nào được đưa ra với người dân dù công an huyện đã về làm việc.

Hơn 9h sáng nay, 28/8, công an huyện Từ Liêm đã thực hiện khám nghiệm hiện trường bể bơi. Lãnh đạo công an huyện cũng đã có mặt tại xã để trực tiếp chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Được biết, bể bơi Xuân Đỉnh mới được khai trương vào đầu mùa hè năm nay với độ sâu tối đa là 1,75m và tối thiểu là 1,1m. Theo người dân, cháu Vinh chết đuối tại đường bơi số 3, sát nơi có độ sâu tối đa.

Tin và ảnh Mạnh Cường