Thứ sáu, 06/05/2016 - 10:00

Kiên Giang:

Trận mưa giông đầu mùa làm sập, tốc mái 20 nhà dân

Dân trí

Khoảng 14 giờ chiều 5/5, một cơn mưa đầu mùa trút xuống xã Định An (huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang). Người dân chưa kịp “hả hê” với cơn “mưa vàng” giải nhiệt thì một cơn giông cũng ập đến làm sập hoàn toàn 11 căn nhà và 9 căn nhà khác bị tốc mái.

Thông tin từ chính quyền xã Định An cho biết, cơn mưa đầu mùa kèm giông lốc xảy ra vào lúc 14h30 ngày 5/5, đi qua 6 ấp thuộc xã Định An. Đường đi của cơn giông lốc kéo dài khoảng 4km làm sập hoàn toàn 11 nhà dân (chủ yếu là nhà cây mái lá) và 9 căn nhà khác bị tốc mái; làm đổ rạp nhiều cây trồng, cột điện.

Rất may người dân kịp thời trú tránh nên không có thương vong.

Cơn mưa giông đã làm 9 căn nhà bị tốc mái.
Cơn mưa giông đã làm 9 căn nhà bị tốc mái.

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Bí thư xã Định An cho biết, ngay sau khi nhận được tin, chính quyền xã Định An và huyện đã đến khảo sát hiện trường, huy động lực lượng địa phương hỗ trợ giúp dân dọn dẹp nhà cửa, cây cối đổ bên đường để tạo đường đi thông thoáng cho dân.

Nhiều khu vực cây đổ đè lên đường dây điện, ngành điện cũng đã kịp thời xử lý tại chỗ, một vài khu vực bị hư hỏng nặng tạm thời ngắt điện để khắc phục.

11 căn nhà bị sập hoàn toàn
11 căn nhà bị sập hoàn toàn

Riêng các hộ nhà bị sập hoàn toàn, ông Hoàng cho biết, xã đã vận động hỗ trợ cho dân cất lại nhà. Các hộ có nhà bị tốc mái thì huy động lực lượng dân quân tự vệ, thanh niên… giúp bà con sửa lại nhà.

Trong một diễn biến khác, Đài Khí tượng Thủy văn An Giang tiếp tục phát đi thông báo về mưa giông. Cụ thể qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và số liệu định vị giông sét cho thấy mây đối lưu đang phát triển mạnh trên khu vực một số tỉnh miền Tây Nam Bộ như Cà Mau, Kiên Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang. Trong những giờ tới, vùng mây này sẽ gây ra mưa rào và giông cho khu vực tỉnh An Giang. Trong cơn giông có thể xuất hiện gió giật mạnh, lốc xoáy và mưa đá.

Nguyễn Hành

Đáng quan tâm
Mới nhất