An Giang:

Trăn bạch tạng dài hơn 1m liên tục bò ra đường

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Mới đây, người dân và du khách bàn tán xôn xao khi nhìn thấy một con trăn bạch tạng dài hơn 1m bò trên đường lên đỉnh núi Sam (phường Núi Sam, TP Châu Đốc, An Giang).

Ngày 28/2, ông Lương Văn Tươi, Phó Trưởng Trạm Quản lý rừng phòng hộ và đặc dụng Phú Cường - Núi Sam (thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ và đặc dụng tỉnh An Giang), cho biết vừa có kết quả xác minh về việc xuất hiện trăn bạch tạng trên đường lên đỉnh núi Sam gây xôn xao dư luận. Trước đó hình ảnh con trăn bạch tạng được một người chụp hình và tung lên mạng xã hội.

Trăn bạch tạng dài hơn 1m liên tục bò ra đường - 1

Con trăn bạch tạng xuất hiện lần đầu vào 22/2

Theo đó, vào khoảng 20h ngày 22/2, một người dân có nhà cạnh đường lên đỉnh núi Sam thuộc khu gần Vườn Tao Ngộ phát hiện con trăn bạch tạng nằm sát hồ nước với dài hơn 1m, nặng khoảng 4-5 kg.

Trăn bạch tạng dài hơn 1m liên tục bò ra đường - 2

Một số người dân sợ trăn bị xe cán hoặc kẻ xấu bắt nên đưa con trăn bạch tạng vào lề đường để trăn bò vào rừng.

Một người dân đưa con trăn vào lề đường để tránh bị xe cán. Đến khoảng 18h ngày 26/2, con trăn này tiếp tục bò ra ngoài đường nên một số người chạy xe ôm cùng với khách dừng lại xem.

Một số người dùng cây đẩy con trăn qua mé đường để trăn bò vào rừng.

Trăn bạch tạng dài hơn 1m liên tục bò ra đường - 3

Ngày 26/2, con trăn tiếp tục bò ra đường.

Theo một cán bộ ở Trạm Quản lý rừng phòng hộ và đặc dụng Phú Cường, con trăn khá dạn người, có thể là trăn của một hộ dân nào đó nuôi trên núi chứ không phải trăn sống hoang dã. Cũng có khả năng con trăn được du khách đem đến đây phóng sinh rồi tự đi tìm nguồn nước uống.

Về những lời đồn thổi như "xuất hiện rắn thần trên núi", cơ quan chức năng khẳng định hoàn toàn vô căn cứ.