Thứ ba, 01/04/2014 - 16:56

Hải Phòng:

Trạm cân xe bị phá tan ngay ngày đầu ra quân

Dân trí

Khi lực lượng chức năng yêu cầu dừng phương tiện để vào cân tải trọng, tái xế Pháp bất ngờ nhấn ga rồi phanh gấp. Hệ thống trạm cân bị phá hỏng, việc cân tải trọng bị ngưng trệ.

Vào lúc 14h50 hôm nay (1/4), tại quốc lộ 5 đoạn qua phường Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng, tài xế xe container BKS 15C-05618 là Nguyễn Văn Pháp, SN 1977 (ở Kim Động, Hưng Yên) đã không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của cơ quan chức năng, khiến hệ thống trạm cân bị phá hỏng.

Tài xế Pháp (mặc áo đen, quần soóc) đang bị yêu cầu dừng phương tiện xử lý sai phạm
Tài xế Pháp (mặc áo đen, quần soóc) đang bị yêu cầu dừng phương tiện xử lý sai phạm

Lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông đang làm nhiệm vụ cân tải trọng tại đây đã phải dùng các biện pháp nghiệp vụ yêu cầu tài xế Pháp dừng xe và tạm giữ phương tiện; đồng thời thông báo cho các lực lượng chức năng đến hỗ trợ, lập biên bản, thu thập chứng cứ làm cơ sở xử lý đối với tài xế này.

Trạm cân bị phá hỏng, việc cân tải trọng xe tạm ngưng trệ
Trạm cân bị phá hỏng, việc cân tải trọng xe tạm ngưng trệ

Ông Trần Văn Thanh - Phó Chánh Thanhh tra (Sở GTVT Hải Phòng) cho biết, đây là một hành vi thiếu ý thức nghiêm trọng của tài xế, gây hư hỏng tài sản Nhà nước, cần phải được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Được biết sự việc đã được báo cáo về Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT), lãnh đạo Sở, đề nghị các cơ quan chức năng kịp thời đến hiện trường để xử lý vụ việc nghiêm minh.

Để không gián đoạn quá lâu việc xử lý vi phạm về tải trọng, cơ quan chức năng đã tiếp tục cân bằng phương tiện cân lưu động của Sở GTVT Hải Phòng; đồng thời xin phương án hỗ trợ phương tiện mới của Tổng cục Đường bộ Việt Nam để tiếp tục thực hiện việc cân tải trọng xe trong những ngày tiếp theo.

Cơ quan chức năng được tăng cường để xử lý sự cố
Cơ quan chức năng được tăng cường để xử lý sự cố

Đây là ngày đầu tiên trong đợt ra quân xử phạt các phương tiện vi phạm trọng tải đường bộ. Trong ngày đầu ra quân, hầu hết các phương tiện đều chấp hành yêu cầu vào trạm cân của lực lượng chức năng; đến cuối buổi làm việc thì bất ngờ xảy ra sự cố phá hoại nói trên.

Thu Hằng