Tiền Giang:

BOT Cai Lậy lại phải xả trạm vì "chiêu" tiền lẻ, tiền chẵn

(Dân trí) - 9h sáng nay 30/11, trạm thu phí BOT Cai Lậy trở lại hoạt động sau nhiều tháng tạm dừng. Đến 12h trưa nay tiếp tục có rất nhiều tài xế dùng tiền lẻ để phản đối. Dù đã dự tính các phương án đối phó nhưng trạm thu phí phải xả trạm 2 lần trong ngày do ùn tắc kéo dài, tài xế bóp còi inh ỏi...

Tài xế tiếp tục "chơi chiêu" tiền lẻ, đếm từng đồng 500 đồng để mua vé. (Video: Nguyễn Vinh)


Ngoài chiêu dùng tiền lẻ, các tài xế còn dùng tiền mệnh giá lớn để trả phí.

Ngoài chiêu dùng tiền lẻ, các tài xế còn dùng tiền mệnh giá lớn để trả phí.

Thời điểm sáng nay, ngoài các tài xế sử dụng tiền lẻ có mệnh giá thấp như 200, 500 đồng mua vé còn có một số tài xế dùng tiền mệnh giá lớn 500.000 đồng trả phí, gây khó khăn cho các nhân viên bán vé.

Tài xế trả tiền lẻ
Tài xế trả tiền lẻ

Ngay lập tức các nhân viên trạm thu phí mời các tài xế cùng phương tiện di chuyển ra làn chờ nhưng tài xế không đồng ý. Nhân viên không đủ tiền lẻ trả lại cho các tài xế, sau thời gian đôi co vì không có tiền trả lại, nhân viên trạm buộc phải cho tài xế rời trạm.

BOT Cai Lậy xả trạm trưa 30/11 (Video: Phạm Tâm)

Trong mấy tiếng đồng hồ thu phí, giao thông tại khu vực này bị ùn tắc nghiêm trọng. Lực lượng CSGT tổ chức phân luồng khẩn cấp.

Đến 12h15, càng lúc càng xuất hiện nhiều tài xế dùng tiền lẻ mua vé tại trạm. Đến 12h30, tình hình kẹt xe kéo dài hơn 2km hướng Vĩnh Long đi về Tiền Giang, xe cộ di chuyển hết sức khó khăn.

Do tình hình kẹt xe nghiêm trọng nên trạm Cai Lậy lại buộc phải xả trạm, không thu phí ở cả hai chiều.

Đến 13h35, trạm thu phí BOT Cai Lậy tiếp tục hoạt động trở lại, nhưng tài xế liên tục dùng tiền lẻ, gây ùn tắc nghiêm trọng. Đến 16h50 trạm thu phí BOT Cai Lậy lại xả trạm.

Tài xế dùng tiền lẻ và tiền chẵn để qua trạm.
Tài xế dùng tiền lẻ và tiền chẵn để qua trạm.
Kẹt xe ùn ứ.
Kẹt xe ùn ứ.
Có tài xế bức xúc khi qua trạm.
Có tài xế bức xúc khi qua trạm.
Hơn 16h30, lại xả trạm.
Hơn 16h30, lại xả trạm.

Trước đó, trao đổi với PV, ông Lưu Văn Hòa - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư QL1 Tiền Giang cho biết: “Sẽ không ngừng hoạt động hay dời trạm dù các tài xế có phản ứng gay gắt”.

Tài xế Nguyễn Vũ Long (quê ở Vĩnh Long) có mặt tại khu vực trạm thu phí cho biết: “Mặc dù Bộ GTVT đã quyết định giảm giá vé qua trạm thu phí Cai Lậy nhưng chúng tôi vẫn không đồng tình. Giảm giá mà tăng thời gian thu phí thì có khác gì nhau. Vấn đề ở đây là vị trí đặt trạm thu phí, chúng tôi không sử dụng tuyến tránh mà lại bị thu phí thì thật là vô lý”.

Đức Hiệp

Tin liên quan
Dòng sự kiện: "Điểm nóng" BOT Cai Lậy
Đọc thêm