TPHCM: Từ 16/9, shipper được chạy liên quận, nếu đủ điều kiện an toàn

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình cho biết, từ 16/9, thành phố sẽ cho phép shipper chạy liên quận với nguyên tắc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và tiếp tục hỗ trợ xét nghiệm cho shipper tới 30/9.

Tại chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời" tối 13/9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM trả lời nhiều thắc mắc của người dân về các hoạt động khi thành phố nới lỏng giãn cách sau 15/9.

TPHCM: Từ 16/9, shipper được chạy liên quận, nếu đủ điều kiện an toàn - 1

TPHCM dự kiến cho shipper chạy liên quận từ 16/9.

Người dân rất quan tâm đến hoạt động của shipper vì hiện nay lực lượng này chỉ được chạy trên một địa bàn quận, huyện và chi phí khá cao.

Ông Bình cho biết, dự kiến từ 16/9 sẽ cho shipper chạy liên quận với các điều kiện an toàn. Ngoài ra, thành phố cũng hỗ trợ chi phí xét nghiệm cho shipper từ 16/9 đến 30/9. Việc này nhằm giảm chi phí đặt hàng cho người dân.

Nói về kế hoạch phục hồi kinh tế của thành phố, ông Bình cho biết ngoài 3 giai đoạn như dự kiến thì thành phố có thêm "bước đệm" là từ 16/9 đến 30/9.

Đây được xem là giai đoạn chuẩn bị cho cả thành phố khi thực hiện thí điểm tại 3 địa phương là Quận 7, huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ.

Đang được quan tâm