1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

TPHCM: Nhiều công trình thi công xuyên Tết Nguyên đán

(Dân trí) - Nhằm đảm bảo tiến độ thi công các dự án giao thông quan trọng, thành phố có 8 công trình thi công xuyên Tết Nguyên đán. Trên toàn địa bàn thành phố có 58 vị trí rào chắn thi công chiếm dụng mặt đường được phép duy trì trong dịp Tết này.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt, kinh doanh, vui chơi của người dân trong dịp Tết Nguyên đán, Sở GTVT TPHCM yêu cầu tạm ngưng thi công đào đường lắp đặt các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn kể từ 15/1 đến 4/2 (tức 18 tháng Chạp đến mùng 4 Tết).

Rào chắn thi công hạng mục công trình thuộc dự án tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Rào chắn thi công hạng mục công trình thuộc dự án tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

Chủ đầu tư tất cả các công trình có trách nhiệm đôn đốc các đơn vị thi công khẩn trương dọn dẹp vệ sinh khu vực công trường, tái lập lại toàn bộ đoạn đường đang thi công để đảm bảo an toàn, mỹ quan đô thị dịp Tết.

Bên cạnh đó, Sở GTVT TPHCM cũng cho biết, nhằm đảm bảo tiến độ thi công các dự án quan trọng, thành phố có 8 công trình được phép thi công trong dịp Tết Nguyên đán như cầu vượt Cát Lái – Mỹ Thủy, cầu kết nối giữa cầu Nguyễn Văn Cừ với đường Võ Văn Kiệt, hạng mục cầu Ông Dầu (thuộc dự án BOT cầu đường Bình Triệu 2)… Trên địa bàn thành phố có 58 vị trí rào chắn thi công chiếm dụng mặt đường được duy trì trong dịp Tết Nguyên đán.

Sở yêu cầu các chủ đầu tư đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông, thu gọn hàng rào theo đúng kích thước cho phép; sửa chữa, thay thế hàng rào, có dán thay thế các hình phối cảnh mặt ngoài hàng rào như hình ảnh công trình trong tương lai, phong cảnh thiên nhiên đẹp của thành phố. Đồng thời, phải đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị khu vực rào chắn để không ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại của người dân.

Quốc Anh