1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

TPHCM: Ngày 27/11 sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm

Quốc Anh

(Dân trí) - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, ngày 27/11 sẽ diễn ra buổi đối thoại với người dân Thủ Thiêm, sau nhiều lần trì hoãn.

Trao đổi với báo chí bên lề buổi tiếp xúc cử tri quận 1 của tổ đại biểu HĐND TPHCM diễn ra tối 24/11, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã thông tin về vấn đề Thủ Thiêm.

TPHCM: Ngày 27/11 sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm - 1

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao đổi với lãnh đạo quận 1 bên lề buổi tiếp xúc cử tri

Theo người đứng đầu chính quyền thành phố, lúc 14h ngày 27/11, Thanh tra Chính phủ cùng UBND TPHCM sẽ tổ chức buổi đối thoại với người dân Thủ Thiêm tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận 2. Các cơ quan báo chí sẽ theo dõi tại Trung tâm báo chí. 

Trong diễn biến liên quan, Ban Tiếp công dân Trung ương cũng đã có thư thông báo tới người dân chịu ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm đang khiếu nại tại Hà Nội và đề nghị cử đại diện tham gia đối thoại theo quy định.

Tại buổi tiếp xúc cử tri này, cử tri Đỗ Quang Cảnh (cử tri phường Đa Kao) phản ánh về việc sân vận động Hoa Lư tổ chức các hoạt động ngoài lĩnh vực thể thao gây ô nhiễm tiếng ồn, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Ông đề nghị lãnh đạo TP chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao để chấn chỉnh hoạt động tại đây. 

Trong khi đó, cử tri Phan Hoàng Yến (phường Cầu Ông Lãnh) đề nghị thành phố có kế hoạch chỉnh trang lại khu chợ Gạo - Gà trong thời gian tới.

Còn cử tri Lê Đình Cây (phường Nguyễn Thái Bình), phản ánh tình trạng sử dụng ma túy hiện nay làm ảnh hưởng đến thế hệ trẻ. Ông đề nghị cần chế tài, giải pháp mạnh hơn để ngăn ngừa tình trạng sử dụng ma túy.

Trả lời ý kiến cử tri, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong ghi nhận phản ánh về hoạt động của sân vận động Hoa Lư và sẽ làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao, Quận 1 và phường Đa Kao để có biện pháp chấn chỉnh.

Đối với khu chợ Gạo - Gà, Chủ tịch UBND TPHCM cho biết đã có 2 lần đi thị sát, trong đó có 1 lần đi với Thủ tướng Chính phủ.

Theo ông, ý kiến này đại diện cho tâm tư, bức xúc của người dân. Đây vừa là chợ vừa là nơi cư ngụ nhưng diện tích nhỏ, thậm chí muốn nghỉ ngơi người dân phải mang ghế bố, võng ra bên ngoài.

TPHCM: Ngày 27/11 sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm - 2

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết cuộc đối thoại với người dân Thủ Thiêm sẽ diễn ra ngày 27/11

Người đứng đầu chính quyền thành phố cho rằng, quận 1 phải có đề án để giải quyết, đây là việc khó chứ không phải đơn giản. 

"Đảng bộ quận 1 phải xem đây là nội dung quan trọng để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và chỉnh trang đô thị. Tuy nhiên, bản thân quận 1 không thể làm được việc này mà phải báo cáo TP", ông Phong nói.

Về vấn đề ma túy, Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, hiện nay các vụ mua bán lên đến hàng tấn chứ không phải hàng chục kg, trăm kg như trước đây.

TPHCM không những là nơi tiêu thụ mà còn lại nơi sản xuất, trung gian vận chuyển đến các vùng lân cận. 

"Ma túy rất nguy hiểm, nó hủy hoại, tác động mạnh mẽ đến thanh thiếu niên. Thành phố đã nhận thức vấn đề này và có biện pháp chấn chỉnh. Thành phố có đề án riêng về nội dung này nhưng vấn đề còn lại là tổ chức thực hiện như thế nào và công tác tuyên truyền vận động", ông Phong nói.