TPHCM lạ lẫm trong đêm giao thừa vắng lặng

(Dân trí) - Vì Covid-19 phức tạp, hàng vạn người hủy vé tàu xe để ở lại TPHCM ăn Tết, trên lý thuyết người ở lại đón giao thừa Tân Sửu 2021 đông hơn mọi năm. Thế nhưng, đường phố lại vắng hơn hẳn thường kỳ.

Theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử Dân trí lúc 19h ngày 11/2 (nhằm ngày 30 tháng Chạp), các tuyến đường chính dẫn về trung tâm thành phố như Nguyễn Thị Minh Khai, Cách Mạng Tháng Tám,… vẫn khá vắng vẻ, không khí khác hẳn đêm giao thừa năm trước.

Tại đường Tôn Đức Thắng (quận 1), đoạn gần vòng xoay Công trường Mê Linh (một trong những tuyến đường chính dẫn vào phố đi bộ Nguyễn Huệ) cho thấy người xe lác đác. Những năm trước, vào tầm giờ này, đoạn đường này luôn kẹt cứng vì người dân đổ về xem bắn pháo hoa, chen nhau tìm chỗ để xe... Nhưng năm nay trở nên vắng lặng hẳn.

TPHCM lạ lẫm trong đêm giao thừa vắng lặng - 1
Các tuyến đường chính dẫn về trung tâm thành phố vắng lặng bất ngờ
TPHCM lạ lẫm trong đêm giao thừa vắng lặng - 2

Nhìn hình này, không ai ngờ đây là đường Tôn Đức Thắng, đoạn bến Bạch Đằng "nổi tiếng" là không chen chân nổi trong đêm giao thừa hàng năm.

Trên đường Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức), một trong vài tuyến đường luôn luôn ken đặc người từ ngoại thành vào trung tâm trong đêm giao thừa những năm trước, nay lại vắng vẻ đến không ngờ. Thỉnh thoảng mới có vài xe chạy qua đường này, chủ yếu là những người nghỉ tết muộn, tranh thủ ghé vào các vựa bán hoa dọc vỉa hè để sắm hoa Tết muộn.

Lúc 19h10, tại Đường hoa Nguyễn Huệ (đoạn Nguyễn Huệ giao Huỳnh Thúc Kháng) thì lượng phương tiện lưu thông có nhiều hơn đường Tôn Đức Thắng một chút nhưng nếu so sánh với những dịp giao thừa năm trước thì quá vắng vẻ. Tại đây, lực lượng quản lý trật tự cũng chốt trực, tuần tra để đảm bảo mọi người thực hiện nghiêm túc việc giãn cách, đeo khẩu trang.

TPHCM lạ lẫm trong đêm giao thừa vắng lặng - 3
Đường Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức) cũng chung cảnh vắng vẻ
TPHCM lạ lẫm trong đêm giao thừa vắng lặng - 4
Chủ yếu là người đi sắm hàng Tết muộn
TPHCM lạ lẫm trong đêm giao thừa vắng lặng - 5
Trên các tuyến phố Đường hoa Nguyễn Huệ đông hơn một chút nhưng so với mọi năm thì quá vắng
TPHCM lạ lẫm trong đêm giao thừa vắng lặng - 6
Lực lượng quản lý trật tự cũng chốt trực, tuần tra để đảm bảo mọi người thực hiện nghiêm túc việc giãn cách, đeo khẩu trang

Cách đây 1 tuần, cả ngành hàng không, đường sắt và các nhà xe ở Bến xe Miền Đông đều cho biết hàng vạn khách hàng đăng ký hủy vé, hoãn vé, đổi vé tàu, xe, máy bay về quê đón Tết Nguyên đán. Như vậy, trên lý thuyết lượng người ở lại đón Tết tại TPHCM cao hơn năm ngoái. Thế nhưng, đường phố đêm giao thừa lại vắng vẻ hơn hẳn.

Nguyên nhân cũng dễ hiểu vì hàng loạt chương trình chào đón giao thừa thường kỳ của TPHCM như bắn pháo hoa, văn nghệ chào đón năm mới… ở khu trung tâm đều bị hủy. Ngay cả đường hoa Nguyễn Huệ, điểm thu hút khách tham quan bậc nhất trong dịp Tết cũng chỉ mở cửa từ 8h - 17h mỗi ngày, ban đêm không mở cửa nên người dân thành phố không còn nhu cầu kéo về khu trung tâm để vui chơi chờ đón thời khắc giao thừa như mọi năm.

Đang được quan tâm