TPHCM: Hàng rong “tấp nập” trên… xe buýt

(Dân trí) - Dao, thuốc “gia truyền”, trang sức… là một trong số nhiều mặt hàng mà hành khách được đội ngũ bán hàng rong phục vụ ngay trên nhiều tuyến xe buýt tại TPHCM.

 Theo phản ánh của nhiều người thì lên bất kỳ tuyến xe buýt nào, đặc biệt là các tuyến chạy đường dài, ngoại thành, có thể dễ dàng bắt gặp cảnh người bán hàng rao: “Ai mua…”.

Chiều ngày 26/8, có mặt trên tuyến xe buýt 14, hướng từ bến xe miền Tây về cầu Thị Nghè, chúng tôi được chứng kiến cảnh những người bán hàng rong “tung hoành”  trên… xe buýt.

“Thương tích, sứt mẻ, sưng tấy, đau khớp… chỉ cần xoa loại thuốc này vào sẽ khỏi ngay, giá chỉ 10.000 đồng một hộp”, người đàn ông bán hàng rong len lỏi đi từ đầu đến cuối xe quảng cáo về sản phẩm “thuốc gia truyền” của mình dù lúc này trên xe khá đông người. Để giới thiệu cho khách tin, người bán hàng còn mở nắp một lọ thuốc, trong xe bốc lên mùi thuốc nồng nặc làm không ít hành khách khó chịu.
 
TPHCM: Hàng rong “tấp nập” trên… xe buýt - 1
Người đàn ông này đang giới thiệu thuốc đặc trị “đa năng” trên tuyến xe buýt 14 chiều 26/8. (Ảnh: Hoài Nam).

Khi sản phẩm thuốc đã giới thiệu hết cho mọi người trên xe và bán được một ít lọ, ông ta lại lôi từ trong túi xách ra loại đèn pin nhựa nhỏ, với giá 5.000 đồng/chiếc để tiếp tục chào hàng.

Khi người đàn ông vừa xuống xe tại một điểm dừng thì lại xuất hiện một người phụ nữ khác lỉnh kỉnh các loại dao gọt hoa quả bước lên xe để chào mời mọi người mua hàng.
 
TPHCM: Hàng rong “tấp nập” trên… xe buýt - 2
Người phụ nữ bán dao gọt hoa quả lên thay “vị trí” người đàn ông bán thuốc (Ảnh: Hoài Nam)

Xuống xe ở bến xe buýt gần cầu Thị Nghè, anh Thành, nhà ở quận Gò Vấp cho hay: “Việc bán hàng trên xe buýt thế này tôi thấy từ lâu trên nhiều tuyến xe như tuyến 14, 12 nhưng không thấy ai dẹp cả”.

Theo nhiều hành khách đi xe buýt, việc bán hàng trên xe buýt dễ dẫn đến tình trạng mua bán lộn xộn, mất cắp, móc túi.

Hoài Nam