TPHCM: Ghi nhận 53 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới nhiễm SARS-CoV-2

Quang Huy

(Dân trí) - 53 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, tập trung tại phòng, ban khối hậu cần. Lực lượng chức năng đã phong tỏa một số khu vực là nơi ở của các ca này.

Chiều 13/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) thông tin từ 18h ngày 12/6 đến 18h ngày 13/6,  TPHCM ghi nhận 95 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó, 51 trường hợp đã được Bộ Y tế thông báo, 44 người còn lại đang chờ công bố.

Trong số 95 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, có 53 người là nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cùng 5 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan. Ngoài ra, 31 trường hợp là những ca tiếp xúc gần những bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó 4 người được phát hiện qua khám sàng lọc, đang được điều tra dịch tễ.

TPHCM: Ghi nhận 53 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới nhiễm SARS-CoV-2 - 1

Lực lượng chức năng phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm cư dân sinh sống cùng tòa chung cư với nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới mắc Covid-19 (Ảnh: Tiến Tuấn).

Ca mắc Covid-19 đầu tiên tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM được ghi nhận vào ngày 11/6. Người này là nhân viên phòng Công nghệ Thông tin của bệnh viện, có triệu chứng nghi ngờ.

Theo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, sau khi kết quả xét nghiệm của người này dương tính SARS-CoV-2, bệnh viện đã triển khai công tác sàng lọc, truy vết, lên phương án cách ly, lấy mẫu toàn bộ nhân viên y tế.

Sáng 13/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã hoàn thành xét nghiệm cho 887 nhân viên. Kết quả cho thấy 834 người âm tính và 53 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Và 53 người này tập trung tại các phòng, ban khối hậu cần của bệnh viện.

Bệnh viện cũng đã lấy mẫu 88 bệnh nhân tại các khoa nặng như uốn ván, viêm não, HIV/AIDS, bệnh gan mạn. Tất cả mẫu thử đã cho kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Cùng ngày, lực lượng chức năng và nhân viên y tế tại TPHCM đã phong tỏa 2 khu vực là nơi ở của nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Những nơi này gồm lô C chung cư Phạm Viết Chánh (quận Bình Thạnh) và đường 5k, phường Tân Thuận Tây (Quận 7).