TPHCM: Đình chỉ tài xế xe buýt phun nước bọt, ép người đi xe máy

(Dân trí) - Tài xế xe buýt chạy tuyến 150 (Bến xe Chợ Lớn – Bến xe Tân Vạn) cự cãi với người đi đường vì bị nhắc nhở khi bóp còi inh ỏi, ép người đi xe máy lúc dừng đèn đỏ ở trung tâm TPHCM. Không những thế, tài xế còn “chơi dơ”, phun nước bọt qua cửa xe thách thức người đi đường.

Chiều 26/9, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM cho biết đã đình chỉ tài xế Tăng Quốc Huy (điều khiển xe buýt số 150) vì cự cãi với người đi đường với lời lẽ, hành vi thiếu văn minh khi lưu thông trên đường.

TPHCM: Đình chỉ tài xế xe buýt phun nước bọt, ép người đi xe máy  - 1

Tài xế xe buýt cự cãi, phun nước bọt người đi đường (ảnh cắt từ clip)

Trước đó, vào 9h22 ngày 20/9, trên đoạn đường Nguyễn Đình Chiểu - Phạm Ngọc Thạch (Quận 3), tài xế xe buýt số 150 (chạy tuyến Bến xe Chợ Lớn – Bến xe Tân Vạn) liên tục bấm còi, ép người đi xe máy vào lề đường dù đang chờ đèn đỏ.

Khi bị người đi đường nhắc nhở, tài xế cố tình bấm còi nhiều hơn và chạy sát vào lề gây nguy hiểm cho người đi xe máy. Thậm chí, sau tranh cãi, tài xế này còn “chơi dơ”, phun nước bọt qua cửa xe buýt và giơ tay thách thức người dân. 

Sự việc được ghi hình, bung lên mạng xã hội khiến người dân vô cùng bức xúc về hành vi, thái độ của tài xế.

Sau sự việc, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TPHCM đã xác minh và phối hợp với Hợp tác xã 19/5 (đơn vị đảm trách tuyến xe buýt 150) để xử lý theo quy định.

“Quan điểm của trung tâm là xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm của lực lượng lái xe, nhân viên phục vụ xe buýt. Hành vi ứng xử như trên là không thể chấp nhận được, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh văn minh, thân thiện của xe buýt mà ngành đang nỗ lực xây dựng”, ông Hà Lê Ân – Phó Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh.

Quốc Anh

Đang được quan tâm