TPHCM cho nhiều dịch vụ hoạt động trở lại

Quốc Anh

(Dân trí) - Từ 1/3, nhiều dịch vụ tại TPHCM sẽ được hoạt động trở lại, riêng hoạt động vũ trường, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín vẫn bị cấm.

Trong công văn khẩn về phòng chống dịch Covid-19 vừa phát đi, UBND TPHCM yêu cầu tiếp tục áp dụng biện pháp 5K, đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, rửa tay sát khuẩn, đảm bảo vệ sinh cá nhân.

TPHCM cho nhiều dịch vụ hoạt động trở lại - 1

TPHCM cho phép nhiều dịch vụ hoạt động trở lại nhưng vũ trường, karaoke... vẫn bị cấm

Đáng chú ý, chính quyền thành phố vẫn cho tạm dừng hoạt động vũ trường, quán bar, karaoke, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, fitness, billiards, yoga…).

Từ ngày 1/3, những lĩnh vực khác được phép hoạt động trở lại, gồm: hoạt động du lịch, giao thông vận tải, kinh doanh dịch vụ ăn uống, chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, bảo tàng, di tích, thư viện, phòng đọc sách.

Tất cả các hoạt động phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu là 1m. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người trở lên cùng lúc.

Riêng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo được tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người cùng một thời điểm và đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, khoảng cách giữa 2 người là 1m.