Thứ hai, 09/08/2021 - 17:25

TPHCM bổ sung thêm nhóm đối tượng được ra đường sau 18h

Dân trí

UBND TPHCM chấp thuận đề xuất của Sở Công Thương về chủ trương cho một số nhân viên siêu thị, cửa hàng bình ổn, cửa hàng tiện lợi được lưu thông trên đường từ 18h đến 6h hôm sau.

Ngày 9/8, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản khẩn gửi các sở, ngành và chính quyền địa phương, liên quan đến vấn đề thời gian lưu thông của nhân viên các hệ thống phân phối hiện đại. 

Theo đó, UBND TPHCM chấp thuận đề xuất của Sở Công Thương về chủ trương cho một số nhân viên siêu thị, cửa hàng bình ổn, cửa hàng tiện lợi được lưu thông trên đường từ 18h đến 6h hôm sau. Việc lưu thông trong khoảng thời gian này nhằm phục vụ công tác hậu cần, sắp xếp hàng hóa, khử khuẩn khu vực kinh doanh.

Căn cứ theo danh sách Sở Công Thương xác nhận, Giám đốc các hệ thống siêu thị, cửa hàng bình ổn, tiện lợi cấp thẻ công tác hoặc giấy xác nhận công tác cho nhân viên để lưu thông sau 18h.

TPHCM bổ sung thêm nhóm đối tượng được ra đường sau 18h - 1

TPHCM chấp thuận cho một số nhân viên siêu thị, cửa hàng bình ổn, cửa hàng tiện lợi được lưu thông trên đường từ 18h đến 6h hôm sau.

UBND TPHCM giao Sở Công Thương chịu trách nhiệm phối hợp với các cơ quan, đơn vị xác nhận danh sách nhân viên được giao, phân công nhiệm vụ, đồng thời, tích hợp danh sách vào hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung nhằm phục vụ công tác quản lý, truy xuất, kiểm tra của lực lượng chức năng.

Phương án tạm dừng các hoạt động, người dân không ra đường sau 18h được Chủ tịch UBND TPHCM nêu ra ngày 25/7.

Lực lượng công an, quân đội, chính quyền địa phương cần tăng cường tuần tra, kiểm soát 24/24, tái kiểm tra thường xuyên việc chấp hành giãn cách xã hội tại khu dân cư, đường phố.

Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu, các vi phạm phải được xử lý nghiêm, những trường hợp chống đối cần áp dụng biện pháp tạm giữ hành chính.

TPHCM đã áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7. Từ đó đến nay, toàn bộ dịch vụ ăn uống trên địa bàn phải tạm ngừng hoạt động, không bán tại chỗ, không bán mang về, toàn bộ chợ đầu mối, chợ tự phát cùng nhiều chợ truyền thống phải ngừng hoạt động.

Tính đến sáng 9/8, toàn địa bàn TPHCM có 124.594 bệnh nhân mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố. Trong đó, 124.212 trường hợp được ghi nhận trong cộng đồng và 382 ca nhập cảnh.

Trong ngày 8/8, TPHCM có 2.823 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện. Tổng số ca điều trị khỏi tại thành phố đến nay là 55.774 người.

Các cơ sở y tế trên địa bàn đang điều trị cho 31.538 bệnh nhân Covid-19. Thành phố có 1.344 bệnh nhân nặng đang thở máy và 14 trường hợp được can thiệp ECMO.

Quang Huy

Đáng quan tâm
Mới nhất