TPHCM: Bất ngờ kiểm tra hàng loạt khách sạn, quán karaoke

Trong đêm 28/7, lực lượng liên ngành ở TPHCM đồng lọat ra quân, tiến hành kiểm tra hàng loạt các điểm kinh doanh café, karaoke, nhà hàng, khách sạn…

Những vi phạm tưởng chừng như không thể có, nhưng lại hoàn toàn là sự thật: đăng ký kinh doanh làm nhà hàng ăn uống, biển hiệu quảng cáo các món ăn đặc sản Âu, Á… nhưng khi kiểm tra lại phát hiện, nhà hàng không có cái bếp nào phục vụ chế biến món ăn.

 

Bếp thì không có nhưng lại có thừa tiếp viên trong trang phục mát mẻ, thiếu hợp đồng lao động và những dàn karaoke.

 

Đó là trường hợp vi phạm của Doanh nghiệp tư nhân nhà hàng Lê Quân, số 39 Đinh Tiên Hoàng, phường 3, quận Bình Thạnh bị phát hiện vào lúc 21h40 ngày 28/7.

 

Ngay trong đêm, cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm giữ giấy phép kinh doanh của nhà hàng trên bởi các lý do: Không có giấy phép kinh doanh karaoke, sử dụng nhân viên không có hợp đồng lao động,…

 

Cùng trong thời gian này, Đoàn kiểm tra liên ngành 814 phát hiện trường hợp tương tự tại quán ăn Thượng Hải, số 87 An Dương Vương, phường 8, quận 5.

 

Tại đây, cơ quan chức năng phát hịên quán ăn Thượng hải hoạt động dưới hình thức doanh nghiệp, nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Sử dụng lao động

 

TPHCM: Bất ngờ kiểm tra hàng loạt khách sạn, quán karaoke - 1
 

Trưng biển nhà hàng nhưng
hoàn toàn không có bếp nấu ăn.

nhưng không ký kết hợp đồng lao động… Với những vi phạm này, Đoàn kiểm tra đã tạm đình chỉ hoạt động của quán ăn này.

 

Trong đêm, Đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra đối với 3 cơ sở kinh doanh khác gồm: Khách sạn Thanh Huy, trên đường Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh; quán café Sao Mai, số 5 Phạm Ngọc Thạch, quận 3 và Cosa café, số 147 Bis Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3.

 

Đến 24h cùng ngày (28/7), công tác kiểm tra ban đầu tạm ngưng. Thời gian gần đây, TPHCM đang nỗ lực chấn chỉnh lại hoạt động của các loại hình kinh doanh này.

 

Theo Vietnamnet