Thứ ba, 29/10/2019 - 16:09

Tổng cục 2 điều tra tin nhắn đe dọa một giám đốc quản lý dự án ở Đà Nẵng

Dân trí

Đại diện của Tổng cục 2 (Bộ Quốc phòng) đã đến làm việc với ông Nguyễn Hữu Hinh - Giám đốc một ban quản lý dự án của TP Đà Nẵng liên quan việc ông này nhận được tin nhắn đe dọa của một người tự xưng là “người thuộc Tổng cục 2”.

Tổng cục 2 điều tra tin nhắn đe dọa một giám đốc quản lý dự án ở Đà Nẵng - 1

Ông Nguyễn Hữu Hinh - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP Đà Nẵng - chia sẻ về việc ông nhận được tin nhắn "nói chung là không bình thường".

Thông tin trên vừa được thông báo tại cuộc họp báo do UBND TP Đà Nẵng tổ chức sáng nay (29/10).

Cụ thể, tại buổi họp báo, báo chí nêu câu hỏi về tin nhắn đe dọa, đòi “huỷ thầu đúng pháp luật” đối với dự án Trường THCS Lý Tự Trọng từ thuê bao điện thoại với đầu số “+847744...”. Người nhắn tin tự xưng là “người thuộc Tổng cục 2” gửi đến ông Nguyễn Hữu Hinh - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP Đà Nẵng.

Tổng cục 2 điều tra tin nhắn đe dọa một giám đốc quản lý dự án ở Đà Nẵng - 2

Nội dung tin nhắn gửi đến ông Hinh.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Hữu Hinh xác nhận ông có nhận được tin nhắn đe dọa của một người xưng là “người thuộc Tổng cục 2” với nội dung “nói chung là không bình thường”. Ông Hinh đã báo cáo sự việc đến lãnh đạo thành phố. Đại diện của Tổng cục 2 cũng đã đến làm việc với ông Hinh và đang điều tra, làm rõ các nội dung liên quan.

Ông Nguyễn Hữu Hinh trả lời báo chí về vụ việc.

Liên quan đến dự án Trường THCS Lý Tự Trọng (ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), đại biện BQL dự án cho biết, đơn vị trúng thầu là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Thăng Long. Dự án đã khởi công từ ngày 9/10/2019, dự kiến hoàn thành vào tháng 7/2020 để kịp trước năm học 2020 - 2021 tới.

Khi dự án vừa khởi công đã có thông tin báo chí nêu vấn đề năng lực tài chính của đơn vị trúng thầu không đảm bảo yêu cầu hồ sơ mời thầu. Ban Quản lý dự án đã báo cáo đến Thành ủy, UBND thành phố và Sở Kế hoạch - Đầu tư, khẳng định quá trình đấu thầu tuân thủ theo đúng quy định hiện hành.

Tâm An

Mới nhất