Tối mai Bill Clinton đến Hà Nội

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton sẽ được Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp và có cuộc gặp với các sinh viên Việt Nam, sau khi đến Hà Nội vào tối mai, 5/12.

Ông Nguyễn Minh Triết sẽ tiếp ông Clinton chiều thứ tư tại Phủ chủ tịch, thông báo của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.

Chủ tịch nước cũng dự lễ ký thư thỏa thuận giữa Clinton và Bộ Y tế về việc trợ giúp Việt Nam kiểm soát HIV/AIDS. Cựu tổng thống Clinton đến Việt Nam với tư cách là chủ tịch Quỹ nhân đạo mang tên ông, nhằm thúc đẩy hợp tác theo chương trình Sáng kiến Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS (CHAI).

Tiếp đó, ông Clinton sẽ có cuộc tọa đàm bàn tròn với sinh viên Việt Nam và một số thanh niên bị nhiễm HIV/AIDS. Buổi thảo luận dự kiến có khoảng 200 người dự.

Theo Văn phòng đại diện CHAI tại Hà Nội, cựu tổng thống Clinton rất vui mừng được thăm lại Việt Nam. Ông có ấn tượng tốt đẹp về chuyến thăm năm 2000 và trông đợi được chứng kiến những phát triển tích cực tại Việt Nam. 

Quỹ Clinton đã đặt quan hệ với Việt Nam vào tháng 12/2005 bằng việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Quỹ với Bộ Y tế Việt Nam trong việc trợ giúp Việt Nam kiểm soát HIV/AIDS. Từ tháng 7, quỹ đã chính thức mở Văn phòng dự án tại Việt Nam.

Theo M.C
Vnexpress