Đà Nẵng:

"Toát mồ hôi" nhìn đồ hóa trang đêm Halloween

(Dân trí) - Càng cận kề đêm lễ hội hóa trang Hallween, thị trường đồ hóa trang càng trở nên sôi động và nhộn nhịp. Nhiều bạn trẻ đã kéo về các cửa hàng để chọn cho mình những chiếc mặt nạ, bộ trang phục… càng ghê rợn càng tốt.

Khảo sát tại một số cửa hàng bán đồ hóa trang Halloween (31/10), thị trường đồ hóa trang năm nay khá đa dạng và phong phú, xuất hiện nhiều mẫu mới như mặt nạ sói, mặt nạ quái vật, người sắt, ma thần chết, mặt nạ da, cầu gai… Giá cả cũng thấp hơn các năm trước.

Thị trường đồ hóa trang Halloween đã trở nên sôi động những ngày cận kề
Thị trường đồ hóa trang Halloween đã trở nên sôi động những ngày cận kề

Cụ thể, một bộ đồ thần chết có giá từ: 170 – 200 ngàn đồng, mặt nạ da: 100 ngàn đồng/cái, mặt nạ thường: 20 – 25 ngàn đồng/cái, mũ phù thủy: 30 – 40 ngàn đồng/cái, cầu gai:  30 – 40 ngàn đồng/cái…

Theo chú Lê Huề, chủ quán Phương trên đường Phan Châu Trinh (TP Đà Nẵng), cửa hàng đã bày bán các mặt hàng này một tuần nay nhưng thực sự vài ngày trở lại đây mới đông khách. Khách mua đồ chủ yếu là người của các quán bar, các cơ quan nước ngoài, các trường học có yếu tố nước ngoài.

Chú Huề cũng cho biết, đồ hóa trang năm nay khá dễ mua. Chỉ cần 25 – 20 ngàn là có thể có được một món đồ để chơi trong lễ hội. Sở dĩ giá cả năm giảm hơn các năm là do sản xuất nhiều nên giá hạ xuống. Với lại, thời buổi kinh tế khó khăn như bây giờ mà bán đắt thì không ai mua. Tuy nhiên, số lượng đồ mà mỗi người mua không nhiều như mọi năm.
Những món đồ hóa trang kinh dị và rùng rợn
Những món đồ hóa trang kinh dị và rùng rợn
Những món đồ hóa trang kinh dị và rùng rợn
Những món đồ hóa trang kinh dị và rùng rợn

Cũng theo chú Huề, mặt hàng mà được nhiều người lựa chọn nhất đó là mặt nạ, trong đó mặt nạ nữ là chủ yếu.

Không được rầm rộ như Sài Gòn hay Hà Nội, tuy nhiên Đà Nẵng vẫn đủ không gian dành cho những ai yêu thích sự vui nhộn và rùng rợn cho dịp lễ Halloween này. Nhiều quán bar, quán cà phê, khách sạn, trường học cũng trang trí và tổ chức lễ hội hóa trang.
 
Khánh Hồng