DMagazine

Toàn cảnh bên trong nơi tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XIII

(Dân trí) - Công tác chuẩn bị đã hoàn thành, Trung tâm Báo chí cũng đã khai trương. TTHNQG đã sẵn sàng phục vụ các hoạt động của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng từ ngày 25/1 đến 2/2/2021.

TOÀN CẢNH BÊN TRONG NƠI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẢNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII

Công tác chuẩn bị đã hoàn thành, Trung tâm Báo chí cũng đã khai trương. TTHNQG đã sẵn sàng phục vụ các hoạt động của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng từ ngày 25/1 đến 2/2/2021.

Toàn cảnh bên trong nơi tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XIII - 1

Ngày 22/1, công tác chuẩn bị tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (TTHNQG) đã gần như hoàn tất để đảm bảo kịp phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng hình tượng búa liềm vàng của Đảng Cộng sản Việt Nam được in lớn, treo trang trọng tại sảnh chính.

Toàn cảnh bên trong nơi tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XIII - 2

Logo biểu tượng hình khối búa liềm cùng dòng chữ Đại hội XIII nằm chính giữa sảnh lớn TTHNQG.

Toàn cảnh bên trong nơi tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XIII - 3

Hội trường chính đã hoàn thiện, đây là nơi 1.587 đại biểu tham dự sẽ làm việc tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Các phòng họp tổ đoàn nằm bên ngoài phòng họp chính của Đại hội.

Toàn cảnh bên trong nơi tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XIII - 4
Toàn cảnh bên trong nơi tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XIII - 5
Toàn cảnh bên trong nơi tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XIII - 6
Toàn cảnh bên trong nơi tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XIII - 7

Hai bên hành lang là khu trưng bày sách Đại hội Đảng cùng nhiều ấn phẩm giới thiệu về lịch sử Đảng, chân dung các Tổng Bí thư qua các thời kỳ...

Toàn cảnh bên trong nơi tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XIII - 8

Trong chiều ngày 22/1, Trung tâm Báo chí của sự kiện cũng đã chính thức được cắt băng khai trương.

Toàn cảnh bên trong nơi tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XIII - 9
Toàn cảnh bên trong nơi tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XIII - 10

Phòng trung tâm báo chí đã chuẩn bị 112 máy tính cùng trang thiết bị hiện đại phục vụ gần 500 phóng viên, kỹ thuật viên của 191 cơ quan báo chí trong nước và 26 hãng thông tấn, báo chí quốc tế tác nghiệp trực tuyến, theo dõi, đưa tin về Đại hội.

Toàn cảnh bên trong nơi tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XIII - 11

Sau đó, Bộ TT&TT phát hành và phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính "Chào mừng Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII. Bộ tem ra mắt nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về tầm vóc, ý nghĩa của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Toàn cảnh bên trong nơi tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XIII - 12

Đặc biệt, mẫu tem thể hiện chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh được vẽ theo ngôn ngữ hội họa hiện thực, với ý tưởng Bác Hồ luôn đề cao công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Hình tượng lá cờ có hình búa liềm và sao vàng nói lên ý tưởng Đảng luôn là tổ chức tiên phong dẫn dắt dân tộc giành mọi thắng lợi trong sự nghiệp cách mạng. Số XIII La Mã được vẽ theo hình khối vững chắc thể hiện ý tưởng Đại hội XIII sẽ là Đại hội của đoàn kết bền vững như một khối thống nhất.

Toàn cảnh bên trong nơi tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XIII - 13

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thực hiện nghi thức đóng dấu, ký phát hành bộ tem. Bộ tem được phát hành theo nghi thức đặc biệt vào ngày 22/1, tại Hà Nội, được cung ứng trên mạng lưới bưu chính công cộng từ ngày 22/1-31/12/2022.

Toàn cảnh bên trong nơi tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XIII - 14
Toàn cảnh bên trong nơi tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XIII - 15
Toàn cảnh bên trong nơi tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XIII - 16

TTHNQG đã sẵn sàng phục vụ các hoạt động của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng từ ngày 25/1 đến 2/2/2021.